Tuổi 11 của cậu bé sinh ngày đặc biệt 11 giờ ngày 11/11/2011

Chắc chắn Daniel Saunders là một trong những cậu bé hạnh phúc nhất thế giới, vì không ai có thể quên thời khắc cậu được sinh ra - 11 giờ sáng, ngày 11/11/2011.

Con số 11 có lẽ là con số đẹp nhất với một gia đình ở nhỏ ở xứ sở sương mù.

Cách đây 11 năm, vào năm 2011, cậu bé Daniel Saunders cất tiếng khóc chào đời ở Bishop’s Stortford, Hertfordshire, Vương quốc Anh. Theo lịch dự sinh, đáng lẽ tới tận ngày 17/11, Daniel mới ra đời.

Tuy nhiên, hành trình đến với thế giới của Daniel không hoàn toàn suôn sẻ như những đứa trẻ khác. Những ngày cuối thai kì, cậu bé đã tự xoay cơ thể trong bụng mẹ vào một tư thế nguy hiểm, khiến các bác sĩ phải ngay lập tức lên lịch mổ đẻ cho mẹ cậu vào đúng Ngày Tưởng niệm (ngày tôn vinh những người lính thiệt mạng trong Thế chiến thứ nhất ở Vương quốc Anh và nhiều nước trên thế giới), tức ngày 11/11.

Hôm đó, mẹ cậu, chị Charlotte Saunders, 41 tuổi, phải nhập viện từ lúc 6 giờ sáng, nhưng ca mổ đưa thai nhi ra ngoài gặp khó khăn bất ngờ, khi đứa trẻ bị kẹt dưới xương sườn. Tất cả mọi người đều lo lắng, và ca mổ phải kéo dài hơn dự kiến.

Tuy nhiên, cuối cùng các bác sĩ cũng đã có thể đưa Daniel đến với thế giới này - và thời điểm cậu bé cất tiếng khóc chào đời, đồng hồ chỉ đúng 11 giờ 11 phút sáng ngày 11 tháng 11.

11 năm đã trôi qua, đứa trẻ bé bỏng ngày nào đã trở thành một cậu nhóc lanh lợi. Và vào thứ 6, ngày 11/11 vừa rồi, cậu đã kỷ niệm ngày sinh nhật thứ 11 rất quan trọng của mình, nhận được tới 11 món quà thú vị từ người thân trong gia đình.

“Con đã rất mong chờ sinh nhật này! Sinh nhật này thú vị hơn bất kỳ sinh nhật nào khác trước đó của con, ”cậu bé chia sẻ với tờ South West News Service.

“11 là một con số vi diệu trong số học, và con số đó có thể có nghĩa là con có nhiều tiềm năng trong tương lai. Đây chắc chắn là con số may mắn của con, nó cũng rất dễ nhớ nữa”, cậu bé tự hào. "Chắc hẳn là sẽ không ai quên được sinh nhật của con!"

Nhưng câu chuyện thú vị vẫn chưa dừng lại ở đó, vì con số 11 không chỉ gắn bó với Daniel, mà cả thế hệ thân sinh ra cậu.

Mẹ cậu bé, chị Charlotte chia sẻ: “Thật đáng kinh ngạc khi con tôi được sinh ra gắn liền với các con số 11. Đó cũng chính là con số may mắn của tôi kể từ khi còn nhỏ. Thật đặc biệt khi được chia sẻ điều đó với con. Và với chúng tôi, Ngày Tưởng niệm giờ đây càng trở nên đặc biệt hơn nữa. Chiến tranh, tất cả những người thân đã mất, những thế hệ mới được sinh ra, … tất cả làm nên những khoảnh khắc đặc biệt trong ngày này.”

Vào thời điểm Daniel được sinh ra, một cây anh túc, vốn là biểu tượng của Ngày Tưởng niệm ở Anh, còn được đặt trên cơ thể cậu bé - và cho tới nay, Daniel vẫn lưu giữ bông hoa như một vật kỷ niệm quan trọng và đặc biệt bậc nhất trong đời.

“Điều đó thật tuyệt vời! Đó là một ngày thực sự đáng nhớ. Không bao giờ chúng tôi có thể tưởng tượng rằng con trai mình sẽ được sinh ra vào đúng lúc 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 năm 2011 ”, cha cậu bé, anh Jason Saunders, 42 tuổi, chia sẻ với tờ South West News Service

“Rõ ràng ngày sinh nhật năm nay là một ngày rất quan trọng khi con tôi bước sang tuổi 11. Lúc bắt đầu mổ đẻ, bác sĩ đã nói rằng không có khả năng nào con tôi lại chào đời lúc 11:11, nhưng tôi nghĩ chắc thằng bé có lẽ đã cố nằm trong bụng mẹ thêm một lúc để ra đời đúng thời điểm đẹp nhất”, ông bố tự hào này còn đùa thêm.

Ngoài 11 món quà thú vị, Daniel còn được dành nguyên một ngày để chơi bóng đá và sau đó tổ chức bữa tiệc nhẹ với pizza bên cạnh bạn bè và gia đình.

"Hi vọng rằng trận bóng hôm nay sẽ có tới 11 bàn thắng được ghi, để ngày sinh nhật của con tôi thêm phần đặc biệt," chị Charlotte cũng góp vui với chồng.

Nguồn: NYPost

Hoa Thu

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tuoi-11-cua-cau-be-sinh-ngay-dac-biet-11-gio-ngay-11-11-2011-20221114213257881.htm