Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'?

Dù chỉ ít ngày nữa là đến rằm Trung thu nhưng thị trường bánh Trung thu dù tràn ngập mẫu mã đẹp lung linh nhưng vẫn ế “sưng”.

Có mặt trên các tuyến đường có bày bán bánh Trung thu như Lê Đức Thọ, Phạm Hùng, Xuân Thủy…PV Phapluatplus.vn ghi nhận được một điểm chung là số lượng tiêu thụ ở các quầy này rất ít và “ế ẩm”, dù trước đó các quầy đã mở cửa bán từ một tháng trước (13/8).

Tình trạng này không chỉ có ở những thương mới có mặt ở Việt Nam như: Malays, Madame Hương, Momiji, nhưng ở những thương hiệu nổi tiếng như Kinh Đô, Hữu Nghị, Long Đình, Bảo Ngọc vẫn không tránh được tình trạng "ngồi đuổi ruồi".

Để nhằm giảm đi tình trạng trên, ngoài đa dạng về mẫu mã, thì các hãng bánh còn đưa ra các chương trình khuyến mại như tặng đèn lồng, tặng voucher cho khách mua bánh. Thế nhưng, sức mua năm nay nhìn chung giảm rõ rệt.

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận được.

Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'? - Ảnh 1

Đa dạng với nhiều mẫu mã đẹp nhưng bánh Trung thu vẫn ế "sưng"

Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'? - Ảnh 2

Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'? - Ảnh 3

Nhằm kích thích người mua, ngoài đa dạng về mẫu mã, thì các hãng bánh còn đưa ra các chương trình khuyến mại như tặng đèn lồng, tặng voucher cho khách mua bánh. Thế nhưng, sức mua năm nay nhìn chung giảm rõ rệt.

Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'? - Ảnh 4

Để giải thích cho nhiều cửa hàng trong tình trạng "ế ẩm" thì chị Phạm Thị Lương nhân viên cửa hàng bánh của Bảo Ngọc cho hay, dù quầy hàng đã mở cửa từ gần 1 tháng nay nhưng lương khách hàng mua rất ít, theo nhận định của nhân viên này, do một phần suy thoái kinh tế, mọi năm các gia đình mua về để biếu, thế nhưng năm nay thì không chắc vì cắt giảm chi tiêu nhiều, dù giá cả rất phù hợp với túi tiền người dân.

Tung mọi chiêu khuyến mại, bánh Trung thu đẹp lung linh vẫn ế 'sưng'? - Ảnh 5

Còn theo chị Vũ Thị Huệ, nhân viên bán hàng của hãng Kinh Đô cho hay, “Ngoài những nhãn hiệu mới mở em không biết, chứ bánh của Hữu Nghị hay Kinh Đô đều bán được ít. Mặc dù giá cả so với các năm không hề tăng, nhưng không hiểu sao năm nay ảm đảm thế”. Theo lời giới thiệu của chị Huệ, bánh ở đây được phân ra khá nhiều loại, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng, loại nhỏ thì từ 42.000 đến 70.000 đồng/chiếc tùy trọng lượng, loại nhân bánh; loại to giá từ 300.000 đến 1,88 triệu đồng/chiếc, nhưng lượng khách vẫn không nhiều.

Còn theo một số "thượng đế" thì cho rằng, sở dĩ nhiều quầy hàng bán bánh ít người qua mua, bởi giờ thời đại công nghệ có thể đặt hàng qua mạng, họ mang đến tận nhà. Việc gì phải đi ra quầy mua cho tốn thời gian...

Duy Khương