Tùng Dương sẽ hóa 'quý ông' trong 'In the spotlight – Giao thoa'

Hôm nay (18/11), Ban tổ chức chương trình “In the spotlight” giới thiệu liveshow mang chủ đề “Giao thoa” với nhân vật chính là ca sĩ Tùng Dương, diễn ra vào tối 9/12 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Tùng Dương sẽ hóa 'quý ông' trong 'In the spotlight – Giao thoa' - Ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương sẽ là nhân vật chính trong liveshow "In the Spotlight - Giao thoa"

Sau thành công đêm nhạc “Hà Trần hát Trần Tiến” diễn ra vào tháng 10, ê-kip của chuỗi chương trình In the spotlight quyết định nhân vật thứ 2 là Tùng Dương. Chọn Tùng Dương để làm liveshow với tên gọi “Giao thoa”, nhiều người cho rằng ê-kip thực hiện đã mạo hiểm. Bởi lẽ, Tùng Dương đã thực hiện rất nhiều đêm nhạc thành công, từ hát tình ca cho đến những liveshow cá tính như “Những chuyến đi”, hay gần đây dự án âm nhạc lớn “Rễ cây” đã được giới thiệu rộng rãi trong chương trình Monsoon Music Festival. Để làm một đêm nhạc Tùng Dương hoàn toàn khác, vừa đậm cá tính Tùng Dương lại không quá khó nghe với đại chúng quả là bài toán không đơn giản. Tùng Dương lại là nghệ sĩ được liệt vào dạng “khó bảo” vì cá tính nghệ sĩ quá lớn, đôi khi cực đoan và có lúc lại táo tợn khó lường.

Rất may, Tùng Dương và nhạc sĩ Hồng Kiên – giám đốc âm nhạc của In the spotlight – cũng tìm được tiếng nói chung sau nhiều lần tranh cãi nảy lửa. Cả ê-kip quyết định thực hiện một đêm nhạc thật bay bổng và đậm chất trữ tình hơn là tự sự. Cái tôi phá phách của Tùng Dương tất nhiên sẽ được kìm giữ một cách khéo léo nhưng cũng không quá trói buộc để anh có thể tự do buông thả cảm xúc, thoải mái trong việc tiết chế năng lượng.

Tùng Dương sẽ hóa 'quý ông' trong 'In the spotlight – Giao thoa' - Ảnh 2

Tùng Dương và ê-kip thực hiện

Trong buổi giới thiệu đêm nhạc, Tùng Dương nói rằng, đây không phải là đêm nhạc để anh thử nghiệm những cá tính âm nhạc mới mà sẽ là chương trình mang nhiều màu sắc lãng mạn, nhẹ nhàng. Bởi thể, anh sẽ hát cực “mềm”, thay vì hình ảnh phá phách, căng tràn năng lượng như muốn thiêu đốt sân khấu. Tùng Dương hát với tâm thế một người cha chứ không phải kiểu cậu con trai đang ở độ tuổi trưng trổ kỹ thuật. Anh cũng không xuất hiện trong những bộ trang phục cá tính, đa nhân cách mà mặc vest lịch lãm như một quý ông.

BTC cho biết, trong đêm nhạc “Giao Thoa”, Tùng Dương sẽ hát những ca khúc gắn liền với anh qua các thời kỳ, đó là các sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho, Phạm Duy, Trần Tiến, Nguyễn Cường, Thanh Tùng, Lê Minh Sơn, Giáng Son, Lưu Hà An, Sa Huỳnh,… Ngoài ra, Tùng Dương sẽ thể hiện một số ca khúc nước ngoài mang phong cách jazz. Một vài ca khúc trong dự án mới “Rễ cây” cũng được anh giới thiệu trong đêm nhạc này.

Tùng Dương sẽ hóa 'quý ông' trong 'In the spotlight – Giao thoa' - Ảnh 3

Tùng Dương cho biết, anh hát trong đêm nhạc với tâm thế của một người cha

Nhạc sĩ Hồng Kiên – Giám đốc nghệ thuật của chương trình cho biết, anh đã mất khá nhiều thời gian để lên ý tưởng cũng như biên tập nội dung cho đêm nhạc. Tùng Dương - In the spotlight sẽ là một bức tranh âm nhạc đa sắc của Tùng Dương, vừa mang màu sắc bán cổ điển sang trọng, đẳng cấp của phương Tây, nhưng vẫn mang hơi thở phương Đông và cá tính âm nhạc của Tùng Dương. Tùng Dương sẽ hát cùng ban nhạc “khủng” nhất từ trước đến nay với dàn Big band có số lượng nhạc công tham gia hùng hậu.

Khách mời duy nhất của chương trình là ca sĩ Hà Trần. Phần song ca của hai cá tính âm nhạc hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị cho công chúng.

Hoàng Lân