Từng bước 'giải phóng' vỉa hè

Thực hiện xây dựng nét văn minh đô thị trên địa bàn, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã từng bước tiến hành phối hợp cùng các đơn vị chức năng ra quân xử lý tình trạng vi phạm...

Theo chỉ thị 08- CT/TU ngày 26-5-2016 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Công tác đảm bảo trật tự và văn minh đô thị trên địa bàn Thủ đô và kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 12-1-2018 của UBND quận Nam Từ Liêm về thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị” trên địa bàn. Lãnh đạo và nhân dân phường Trung Văn đã tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, khắc phục khó khăn để từng bước hoàn thiện.

Ngay từ đầu năm 2018, đã chủ động đề ra kế hoạch ra quân xử lý tình trạng vi phạm, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tránh làm ảnh hưởng tới việc tham gia giao thông của người dân và không “gây khó” cho người đi bộ.

Theo ghi nhận của PV, cơ quan chức năng phường Trung Văn đã thường xuyên vào cuộc xử lý, nhắc nhở các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các tuyến phố thuộc địa bàn phường…

Dưới đây là những hình ảnh mà PV ghi lại được trong buổi sáng ngày 14-6-2018:

Sau khi được nghe tuyên truyền, giải thích, nhiều hộ dân đã tự ý thức trách nhiệm và chấp hành tháo gỡ những phần vi phạm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp cố tình chây ì, liền bị cưỡng chế và xử phạt hành chính.

Hoàng Giáp