Tưng bừng ngày hội 'Hiến máu cứu người - nụ cười trẻ thơ'

Sáng 26/11, tại Trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội diễn ra chương trình hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Một giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại".

Với mong muốn những giọt máu tình nguyện sẽ góp phần mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội phối hợp với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại” .

Tham dự hoạt động này có đại diện các cơ quan chức năng như Tổng cục chính trị, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường và gần 400 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, chiến sĩ tham gia hiến máu .

Tưng bừng ngày hội 'Hiến máu cứu người - nụ cười trẻ thơ' - Ảnh 1

Đông đảo cán bộ, giảng viên, chiến sĩ trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tham gia hiến máu.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phan Văn Long, Phó chính ủy Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nhấn mạnh: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm rất có ý nghĩa, là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, thể hiện tính nhân văn cao cả, được xã hội tôn vinh.

Do nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người, những năm qua, cán bộ, giảng viên, công nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ Trường Đại học Văn hóa Nghệ Thuật Quân đội luôn tích cực tham gia hiến máu cứu người, trong đó có những đồng chí đã tham gia hiến máu từ 5-7 lần” .

Đại tá Phan Văn Long cho biết thêm: "Những giọt máu tình nguyện của chúng ta hôm nay sẽ góp phần mang lại niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh. Toàn bộ số máu thu được hôm nay sẽ được dùng để cứu chữa các thương binh, bệnh binh, quân nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108".

Tưng bừng ngày hội 'Hiến máu cứu người - nụ cười trẻ thơ' - Ảnh 2

Công tác chuẩn bị cho việc làm cao cả.

Tưng bừng ngày hội 'Hiến máu cứu người - nụ cười trẻ thơ' - Ảnh 3

Một nữ cán bộ của nhà trường với nghĩa cử cao đẹp.

Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.

Trung Anh