Tưng bừng giải bóng đá UEVF Cup Bordeaux 2011

(TT&VH Online) - Ngày 29 – 30/10 vừa qua, giải bóng đá du học sinh Việt Nam tại Pháp UEVF Cup 2011 đã chính thức khởi tranh tại thành phố Bordeaux xinh đẹp.

Với 400 cầu thủ và cổ động viên của 14 đội bóng đến từ mọi miền nước Pháp, đây thực sự được xem là ngày hội lớn đối với sinh viên Việt Nam tại Bordeaux nói riêng và tại Pháp nói chung.

UEVF là giải đấu thường niên giữa các đội bóng du học sinh Việt Nam tại Pháp. Từ nhiều năm nay, UEVF Cup luôn là chiếc cầu nối tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các Chi hội thành viên. Năm nay, giải bóng đá UEVF lần thứ 9 đã được chi hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx) tổ chức trong hai ngày cuối tuần của kì nghỉ lễ Toussaint.

Tại buổi lễ khai mạc giải, sau lời phát biểu của Ban Tổ chức và khách mời là tiết mục múa lân sôi động và đặc biệt là màn xuất hiện cực kỳ ấn tượng của đội cổ vũ Bordeaux đã đem lại không khí hứng khởi cho gần 400 khách mời, cổ động viên và cầu thủ trên sân.

Với kĩ thuật điêu luyện, cùng tinh thần chiến đấu bền bỉ, sau hai ngày thi đấu đầy căng thẳng, Only_sv_Lyon đã chính thức đăng quang với chiến thắng áp đảo 3-1 trong trận chung kết cùng UJVF (Việt kiều Paris), trở thành chủ nhân của chiếc Cup vàng UEVF lần thứ 9.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao huy chương bạc cho UJVF, huy chương đồng cho đội Gió Lào và các giải thưởng phụ dành cho cá nhân xuất sắc nhất.

Kết thúc giải đấu, đội chủ nhà Bordeaux đã tổ chức một tiệc rượu nho nhỏ dành cho các cổ động viên, cầu thủ cùng toàn bộ khách mời. Những ngày qua, Bordeaux tràn ngập tình yêu với trái bóng tròn. Người thắng tươi cười, kẻ thua ngậm ngùi nuối tiếc. Thế nhưng tất cả đều hòa chung niềm vui của người chiến thắng. Sân vận động Francois Bordes như chìm trong sắc đỏ Việt Nam.

Với giải đấu lần này, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp và chi hội sinh viên Việt Nam tại Bordeaux (UEVBx) đã tạo ra một sân chơi lành mạnh giúp thúc đẩy tinh thần đoàn kết của cộng đồng du học sinh trên khắp mọi miền nước Pháp, đem mọi người đến gần nhau hơn.

Phương Cherry(Từ Pháp)