Tưng bừng 'Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn' 2023

Màn trình diễn Hiphop từ các nhóm nhảy nổi tiếng của Hàn Quốc, cùng sự góp mặt của ca sĩ gạo cội Wax mang đến không khí tưng bừng, sôi nổi cho lễ hội 'Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn' 2023

Lễ hội "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" 2023 chính thức khai mạc tối 2-12 và kéo dài đến đêm 3-12 tại phố Trần Văn Lai, Hà Nội, nơi tập trung đông đúc người dân Hàn Quốc sinh sống và làm việc tại Thủ đô.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại lễ hội "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" 2023

Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại lễ hội "Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" 2023

31 năm trước, vào ngày 22-12-1992, Việt Nam - Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Lễ hội Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn 2023 do Hiệp hội người Hàn Quốc tại Hà Nội tổ chức là sự nối tiếp những ngày hội tưng bừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước diễn ra từ năm 2022.

Ông Nguyễn Phú Bình, Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Hàn Quốc, bày tỏ quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã kéo dài từ hàng trăm năm nay

Ông Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao Việt Nam, cũng là Đại sứ đầu tiên của Việt Nam tại Hàn Quốc, bày tỏ quan hệ gắn bó giữa Việt Nam và Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, mà đã có từ cách đây 8 thế kỷ, khi Hoàng thúc Lý Long Tường của Triều Lý Việt Nam, do biến cố trong nước, đã cùng gia đình và tùy tùng trôi dạt sang Cao Ly và được Triều đình Cao Ly giúp đỡ, cho cư trú, tạo nên dòng họ Lý Hoa Sơn gốc Việt tại Hàn Quốc.

Cùng với dòng họ Lý Tinh Thiện sang Cao Ly trước đó, trong suốt hơn 800 năm qua, các hậu duệ của dòng họ Lý Hoa Sơn đã trở thành một phần của dân tộc Hàn Quốc nhưng vẫn hướng về cố hương Việt Nam. Nguyện vọng thiết tha muôn đời của họ đã trở thành hiện thực khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao hơn 30 năm trước.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn tại lễ hội

"Hôm nay, có mặt tại đây cùng chúng ta có ông Lý Xương Căn, hậu duệ đời thứ 32 của Lý Thái Tổ và hậu duệ đời thứ 25 của Hoàng thúc Lý Long Tường. Ông là người mang hai dòng máu Việt - Hàn, sinh ra và lớn lên tại Hàn Quốc, đưa gia đình sang sống ở Việt Nam từ 20 năm nay, hiện mang quốc tịch hai nước và đã được Bộ VH-TT-DL bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Để có được mối quan hệ vững chắc và thân thiết giữa hai đất nước, có sự đóng góp hiệu quả của Đại sứ Lý Xương Căn và tất cả chúng ta.Với tình cảm hữu nghị và thân thiết nhất" - ông Nguyễn Phú Bình nói.

Các nghệ sĩ trẻ gây chú ý bởi những màn biểu diễn sôi động

Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc, ông Park Jong Kyung, chia sẻ: "Hàn Quốc có câu tục ngữ "Khởi đầu chính là một nửa chặng đường". Hi vọng lễ hội trở thành địa điểm của tình hữu nghị, nơi người dân 2 nước Việt - Hàn có thể cùng nhau vui chơi và tận hưởng"

"Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" 2023 có sự tham gia của đông đảo công chúng

"Con đường văn hóa hữu nghị Việt - Hàn" 2023 có sự tham gia của đông đảo công chúng, cùng hàng trăm gian hàng, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Điểm nhấn của lễ hội là màn trình diễn đến từ các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Nhóm Cha-yeon Ka-rak So-ri Na-num với các bản nhạc cổ truyền fusion, những bản hòa âm tuyệt hảo của đội nghệ thuật Opera Pil-grim và Gu-rang Bul-su hay phần trình diễn của các nghệ sĩ Việt Nam là Hoàng Tôn, Liz Kim Cương khiến các bạn trẻ vô cùng thích thú.

Trong ngày 3-12, người tham gia lễ hội được thưởng thức những màn trình diễn như ảo thuật, bong bóng nghệ thuật, các sân khấu biểu diễn busking Việt - Hàn, random dance trên nền nhạc các ca khúc K-Pop.

Các nghệ sĩ Hàn Quốc đem đến những tiết mục hấp dẫn

Sân khấu biểu diễn buổi tối sẽ là những màn trình diễn Hiphop từ các nhóm nhảy nổi tiếng của Hàn Quốc, cùng sự góp mặt của ca sĩ gạo cội Wax.

Yến Anh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tung-bung-con-duong-van-hoa-huu-nghi-viet-han-2023-196231203134913685.htm