Tưng bừng các hoạt động vui Tết đón Xuân

(Baonghean.vn)-Trong những ngày qua, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh ta tổ chức các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian vui Tết, thu hút đông đảo nhân dân đến xem và tham gia.

Tại Anh Sơn đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian truyền thống như kéo co, ném còn, đi cà kheo…trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đây không chỉ là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Anh Sơn có dịp gặp gỡ, tụ họp đầu năm, mà thông qua đó góp phần bảo tồn gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trong mỗi trò chơi dân gian được tổ chức.

Tưng bừng các hoạt động vui Tết đón Xuân - Ảnh 1

Tại xã Cẩm Sơn nhiều trò chơi dân gian đã được tổ chức. Với trò chơi kéo co đã thu hút đông đảo người dân tham gia và cổ vũ.

Tưng bừng các hoạt động vui Tết đón Xuân - Ảnh 2

Những cây đu đã được dựng lên để phục vụ cho nhu cầu vui chơi của người dân.

Tưng bừng các hoạt động vui Tết đón Xuân - Ảnh 3

Cà kheo, trò chơi không thể thiếu đối với các bà con dân tộc thiểu số huyện Anh Sơn

Huyền Trang (Đài Anh Sơn)

Ngày mồng 5 tết Bính Thân 2016, tại Thị trấn Con Cuông tổ chức giải thể thao đầu xuân mới. Tham dự giải có 9 đội thuộc 9 khối tham gia thi đấu các môn: Bóng chuyền nam, nữ; Thi kéo co và thi đấu cờ thẻ. Giải thể thao đầu xuân sẽ thi đấu trong hai ngày 12-13/2/2016 ( Mồng 5-6 tết) cuốn hút hàng trăm vận động viên tham gia thi đấu và hàng ngàn người đến xem động viên cổ vũ.

Phùng Văn Mùi