'Túi An sinh công đoàn' tiếp tục mang niềm vui đến với người lao động

  Từ ngày 24/7, các cấp công đoàn Thành phố triển khai gói hỗ trợ 'Túi An sinh công đoàn' cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân '3 tại chỗ', công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ.

  Sáng 15/9, những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục lăn bánh, chuyển 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc công đoàn ngành Công Thương Hà Nội.

  Bà Đặng Thị Phương Hoa (thứ 3 từ trái sang) trao 80 suất tại Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội.

  Trao “Túi An sinh công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu như: gạo, dầu ăn, bột canh, lạc…(trị giá 200.000 đồng/suất quà) đến với đoàn viên, người lao động tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, tổ chức công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh và tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần để cùng doanh nghiệp và người lao động vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh.

  Bà Đặng Thị Phương Hoa cũng mong muốn các doanh nghiệp, đoàn viên, người lao động chia sẻ khó khăn với chính quyền Thành phố và ngành Công Thương Hà Nội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và vừa chung tay cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

  Bày tỏ cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội, cũng như sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, bà Chu Thị Thu Anh - Phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, người lao động tại Công ty. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn đó, người lao động tại Công ty đã nhận được hỗ trợ là những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ Thành phố, đây là sự hỗ trợ kịp thời và là sự động viên rất lớn để doanh nghiệp, NLĐ vượt qua khó khăn.

  Trao “Túi An sinh Công đoàn” cho người lao động Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất.

  “Thay mặt cho lãnh đạo, người lao động tại Công ty tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ thành phố Hà Nội; sự quan tâm, sẻ chia từ công đoàn ngành Công Thương Hà Nội. Những “Túi An sinh công đoàn” đến với người lao động, hay các suất quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ Thành phố hỗ trợ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp, đoàn viên và người lao động. Sự quan tâm, sẻ chia này thể hiện đúng tinh thần “ở đâu khó có công đoàn”, cũng như tinh thần sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà Thu Anh bày tỏ.

  Chị Nguyễn Thị Phương, công nhân tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất chia sẻ, nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm hỗ trợ từ phía LĐLĐ Thành phố tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với người lao động. Qua đó giúp họ thêm vững tin vượt qua khó khăn hiện tại. Đồng thời, chung tay cùng doanh nghiệp, chính quyền Thành phố đẩy lùi dịch bệnh để doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động bình thường như trước đây…

  Chiều cùng ngày,ông Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động quận Bắc Từ Liêm. Ông Hữu đã tặng 500 “Túi An sinh công đoàn” cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

  Ông Nguyễn Chính Hữu động viên người lao động Công ty TNHH VHC.

  Trực tiếp trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp có đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nắm bắt tình hình hoạt động, đời sống, việc làm của doanh nghiệp và người lao động, ông Hữu bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị, doanh nghiệp và người lao động đang gặp phải trong thời điểm thành phố thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp.

  Được biết, từ ngày 24/7, các cấp công đoàn thành phố triển khai gói hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân “3 tại chỗ”, công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ. Tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng./.

  Hoàng Lâm/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tui-an-sinh-cong-doan-tiep-tuc-mang-niem-vui-den-voi-nguoi-lao-dong-890956.vov