'Túi an sinh công đoàn' an lòng người lao động

  Báo Hà Nội Mới
  110 liên quanGốc

  Ngày 8-9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên và trao 'Túi an sinh công đoàn' cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.

  Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao "Túi an sinh công đoàn" cho đoàn viên thuộc Công ty cổ phần thương mại Ba Vì.

  Thông tin về tình hình hoạt động của đơn vị, ông Đỗ Đức Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH thương mại Hà Phát cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, toàn bộ 160 người lao động của đơn vị tạm nghỉ và được hỗ trợ 20% lương.

  Lắng nghe những chia sẻ từ phía doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đề nghị Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn để kịp thời hỗ trợ; tập trung nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp; vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp...

  Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động đã trao "Túi an sinh công đoàn" (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho 500 người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.

  Người lao động Công ty TNHH thương mại Hà Phát nhận "Túi an sinh công đoàn".

  Đón nhận "Túi an sinh công đoàn", anh Chu Công Quý, lái xe tại Công ty TNHH thương mại Hà Phát cho biết, trước đây thu nhập của anh khoảng 8 triệu đồng/tháng nhưng hiện công ty hỗ trợ hơn 1 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, anh còn có 2 con nhỏ đang tuổi đi học, vợ cũng nghỉ việc không lương. Gia đình anh phải bỏ tiền tích lũy để chi tiêu, duy trì cuộc sống. "Tôi rất vui trước sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn. Đây chính là nguồn động viên giúp tôi vượt qua khó khăn, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch và gắn bó với doanh nghiệp", anh Chu Công Quý nói.

  * Cùng ngày, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu chủ trì 2 chuyến "Xe buýt siêu thị 0 đồng" của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tiếp tục hành trình mang 1.000 "Túi an sinh công đoàn" đến với đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của quận Long Biên.

  Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

  Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

  Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

  Hà Phong

  Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1011350/tui-an-sinh-cong-doan%C2%A0an-long-nguoi-lao-dong