Túi An sinh Công đoàn an lòng người lao động huyện Ba Vì

  Báo Kinh Tế Đô Thị
  194 liên quanGốc

  Ngày 8/9, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã đến thăm, động viên và trao 500 'Túi An sinh Công đoàn' cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.

  Đến thăm các doanh nghiệp có người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đã trực tiếp trao đổi với lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động để nắm bắt tình hình hoạt động, quan hệ lao động, đời sống, việc làm và những khó khăn của người lao động.

  Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Túi An sinh Công đoàn cho đoàn viên thuộc Công ty cổ phần Thương mại Ba Vì.

  Thông tin với lãnh đạo LĐLĐ TP về tình hình hoạt động của đơn vị, ông Đỗ Đức Lực, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty TNHH Thương mại Hà Phát cho biết, trong thời gian Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, công ty tạm dừng hoạt động, toàn bộ 160 người lao động của công ty tạm nghỉ. Trước những khó khăn của người lao động, công ty đã quyết định hỗ trợ 20% lương để giúp người lao động giảm bớt khó khăn, duy trì cuộc sống và tiếp tục gắn bó với công ty.

  Chia sẻ với lãnh đạo LĐLĐ TP, anh Chu Công Quý, đang làm lái xe tại Công ty TNHH Thương mại Hà Phát cho biết, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nên công việc của anh bị ảnh hưởng nặng nề. Trước khi Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, công việc của anh có đều đặn, lương tháng trên 8 triệu đồng. Hiện tại, nghỉ việc không có lương, được công ty hỗ trợ hơn 1 triệu đồng. Trong khi đó, anh còn có 2 con nhỏ đang độ tuổi đi học, vợ cũng nghỉ việc không lương. Gia đình anh phải bỏ tiền tích lũy để chi tiêu, duy trì cuộc sống sinh hoạt.

  Lắng nghe những chia sẻ từ phía người lao động và doanh nghiệp, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa đã động viên người lao động cố gắng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch để cùng Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

  Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội và Huyện ủy Ba Vì nắm bắt tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp.

  Đối với chủ sử dụng lao động, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa đã chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn doanh nghiệp bên cạnh việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh thì tiếp tục quan tâm, chăm lo, hỗ trợ người lao động trong thời điểm khó khăn.

  Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa đề nghị LĐLĐ huyện Ba Vì và các Công đoàn cơ sở trực thuộc tiếp tục rà soát những trường hợp khó khăn tại đơn vị để kịp thời hỗ trợ. Tập trung nắm chắc tình hình quan hệ lao động tại doanh nghiệp, vận động đoàn viên, người lao động tiếp tục đồng hành, gắn bó với doanh nghiệp…

  Trao “Túi An sinh Công đoàn” (mỗi túi trị giá 200 nghìn đồng, gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, muối, lạc...) cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa nhấn mạnh, “Túi An sinh Công đoàn” ngoài giá trị về vật chất, giúp người lao động giảm bớt nỗi lo về nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống trong thời điểm giãn cách xã hội, còn là tình cảm, sự quan tâm, chăm lo kịp thời của tổ chức Công đoàn Thủ đô khi đoàn viên, người lao động gặp khó khăn.

  Đón nhận “Túi An sinh Công đoàn” từ lãnh đạo LĐLĐ TP, anh Chu Công Quý xúc động bày tỏ: “Tôi rất vui mừng và biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn và những lời thăm hỏi, động viên của lãnh đạo LĐLĐ TP. Đây chính là “liều thuốc tinh thần” giúp tôi vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì cuộc sống”.

  Tại đây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ba Vì Phùng Tân Nhị đã cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của LĐLĐ TP đối với người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch tại địa phương. Đồng thời nhấn mạnh, sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức Công đoàn đã và đang góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định quan hệ lao động trên địa bàn huyện.

  Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu trao Túi An sinh Công đoàn cho người lao động tại quận Long Biên.

  Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Chính Hữu cũng chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của LĐLĐ TP Hà Nội tiếp tục hành trình mang 1.000 “Túi An Sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 quận Long Biên.

  Thủy Tiên

  Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/tui-an-sinh-cong-doan-an-long-nguoi-lao-dong-huyen-ba-vi-434052.html