Tức giận vì chồng dồn hết tiền mua tranh, người vợ định mang bừa đi bán, chuyên gia lắc đầu: Biết đây là tranh của ai không?

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Vừa nghe tên tác giả bức tranh, cả người phụ nữ và khán giả cùng ồ lên kinh ngạc.

Quá tức giận vì chồng dồn hết tiền đi mua tranh, người phụ nữ đã mang tới chương trình nhờ kiểm định. (Ảnh: Baidu)

Quá tức giận vì chồng dồn hết tiền đi mua tranh, người phụ nữ đã mang tới chương trình nhờ kiểm định. (Ảnh: Baidu)

Một người phụ nữ đã mang tới chương trình một bức tranh trong bộ sưu tập của chồng cô ấy. Cô cho biết, số tranh mà chồng cô mua ở nhà chất thành đống do không còn chỗ để treo. Người phụ nữ chia sẻ mỗi lần nhìn thấy chúng là cô rất tức giận, cô cảm thấy chồng mình thật điên rồ khi bỏ hết tiền ra mua tranh như vậy.

Dù chồng cô luôn miệng nói rằng, bộ sưu tập tranh của ông rất quý giá, không phải có tiền là có thể mua được, nhưng người vợ vẫn nửa tin nửa ngờ, hai người đã cãi nhau rất nhiều lần vì chuyện này. Sau đó, người phụ nữ quyết định nhờ các chuyên gia trong chương trình "Kiểm định bảo vật" xác nhận giá trị thực của bộ sưu tập tranh của chồng mình.

Bức tranh mà người phụ nữ mang tới là của danh họa nổi tiếng Tề Bạch Thạch. (Ảnh: Baidu)

Chia sẻ với chương trình, cô cho biết, nếu những bức tranh của chồng mình là giả, cô sẽ đem vứt chúng đi, còn nếu là thật cô sẽ bán bớt để sắm cho mình vài món đồ trang sức.

Quyết định của người phụ nữ khiến cả khán phòng xôn xao, có người cho rằng, dù sao đây là những món đồ yêu thích của chồng, cô không nên làm vậy, người lại nghĩ, đồ không đáng giá giữ lại chỉ khiến nhà thêm chật. Vì vậy, tất cả đều mong chờ kết luận của chuyên gia.

Sau khi kiểm định kỹ càng, chuyên gia của chương trình đã khuyên người phụ nữ không nên hành động vội vàng như vậy. Ông hỏi: "Cô có biết những bức tranh của anh nhà là của ai không?" Cô chỉ lắc đầu nói không biết.

Theo các chuyên gia, những món đồ trang sức không thể so sánh với giá trị của bức tranh mà cô mang tới. Bởi đây là bức tranh của danh họa Tề Bạch Thạch.

Vừa nghe tới cái tên Tề Bạch Thạch, cả người phụ nữ và khán giả cùng ồ lên kinh ngạc. Bởi Tề Bạch Thạch nổi tiếng là một đại danh họa của Trung Quốc, hơn nữa những bức tranh của ông luôn có giá rất cao, người muốn mua phải xếp hàng trước cả nửa năm để được đấu giá.

Tề Bạch Thạch cũng là người Trung Quốc đầu tiên ghi tên mình vào câu lạc bộ các tác giả có tranh cán mức giá 100 triệu USD ($100 Million Club) khi bộ tranh thủy mặc "Thập nhị phong cảnh đồ" của ông được bán với giá 140,8 triệu USD năm 2017.

Quả thực, bức tranh của người phụ nữ mang tới rất giống với lối vẽ tranh của ông. Dù không phải là tranh vẽ tôm, một đề tài mà Tề Bạch Thạch đã vẽ rất thành công, nhưng bức tranh vẽ chậu cây này vô cùng sống động.

Theo chuyên gia, bức tranh này trị giá ít nhất cũng 1,5 triệu NDT (hơn 5 tỷ VND). (Ảnh: Baidu)

Chậu cây và lá trong tranh được Tề Bạch Thạch vẽ theo phong cách ý bút, là dùng đường nét giản đơn, phóng khoáng, ngụ ý vào cảnh vật, nhấn mạnh cái tinh thần của đối tượng được phác họa. Bức tranh này mang tính tức cảnh, tùy hứng, nhấn mạnh hiệu quả bất ngờ, ngẫu hợp, vì thế không dễ sao lại những tác phẩm này.

Theo các chuyên gia của chương trình, dù đây thực sự là tranh của Tề Bạch Thạch nhưng cũng không phải là bức vẽ hoàn hảo nhất mà có thể là một trong số những phiên bản chưa được ưng ý của ông. Tuy nhiên, giá trị của nó ít nhất cũng đạt 1,5 triệu NDT (khoảng hơn 5 tỷ VND).

Các chuyên gia chia sẻ thêm, nếu như bộ sưu tập tranh của chồng cô đều là thật thì họ đang nắm trong tay cả một gia tài khổng lồ. Sau khi biết được sự quý giá của bức tranh, người phụ nữ đã tuyên bố cô không bán chúng đi nữa và sẽ ủng hộ sở thích sưu tầm tranh của chồng.

Theo Nguyệt Phạm/Báo Tổ quốc

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tuc-gian-vi-chong-don-het-tien-mua-tranh-nguoi-vo-dinh-mang-bua-di-ban-chuyen-gia-lac-dau-biet-day-la-tranh-cua-ai-khong/20210804063637435