“Tuần Văn hóa Du lịch, Di sản xanh” tại Hà Nội

Ngày Di sản Văn hóa VN lần thứ IX - ngày về nguồn 23.11 năm nay có chủ đề “Tuần Văn hóa Du lịch, Di sản xanh - nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” do Bộ VHTTDL và Hội Di sản Văn hóa VN tổ chức từ ngày 19 - 23.11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT VN (số 2 Hoa Lư, HN).

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình).

Tham gia sự kiện này có các tỉnh, thành phố có di sản thiên nhiên thế giới, khu dự trữ sinh quyền, vườn di sản ASEAN và các vườn quốc gia: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Bắc Ninh, Thái Bình, Bắc Cạn, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Kon Tum, TPHCM và Cà Mau.

Bên cạnh phần trưng bày chung, phản ánh toàn cảnh về di sản xanh, khu dự trữ sinh quyển, tài nguyên rừng... của VN, các tỉnh nói trên còn có khu trưng bày riêng, thể hiện rõ sự giàu có về văn hóa và tiềm năng phát triển du lịch. Một loạt hội thảo như “Văn hóa trong bảo tồn và phát triển các khu dự trữ sinh quyển thế giới tại VN”, “Phát triển kinh tế từ di sản xanh, những lợi thế và thách thức”; “Dược liệu y học cổ truyền thiên nhiên với cuộc sống của con người”.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch với hơn 100 công ty, đơn vị du lịch lữ hành và đại diện các địa phương... Chương trình văn hóa nghệ thuật năm nay được tổ chức với một nhạc mục di sản: Quan họ, ca trù, đờn ca tài tử, hát văn, chèo, rối nước...