Tuần Văn hóa du lịch 2013 Đà Lạt: Đẩy mạnh giới thiệu làng hoa

Tối 27.12, Tuần Văn hóa du lịch 2013 Đà Lạt chính thức được bắt đầu bằng lễ khai mạc tại quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt, Lâm Đồng) với sự tham dự của hàng vạn du khách và người dân Đà Lạt.

Trong đêm khai mạc, hoạt cảnh “Đám rước vật thiêng – bản sắc Tây Nguyên” đã tạo được sự chú ý với biểu tượng người mẹ đại ngàn nâng cao ngọn lửa của sự sống trong vũ điệu truyền thống về các dân tộc Tây Nguyên và màn giới thiệu hoa Đà Lạt.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa du lịch, diễn ra từ ngày 27.12 đến 31.12 với 10 sự kiện hưởng ứng. Trong tuần lễ này, ân tượng nhất là sự tham gia của nông dân nhiều làng hoa, với những công trình trưng bày hoa bắt mắt. Trong đó nổi bật là công trình “Con đường hoa hồng” dài 120m gồm nhiều hoa kết nối với nhau do nông dân làng hoa Vạn Thành thiết kế.

Ông Vũ Ngọc Hiệp- Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt cho biết: “Đà Lạt hiện phát triển nhiều làng hoa với diện tích khoảng 3.000ha. Sản lượng hoa đạt 1,4 triệu cành/ha, cho thu nhập 300 – 400 triệu đồng/ha. Cá biệt, có những diện tích trồng hoa có thể thu thập gần 2 tỷ đồng”. Với tuần văn hóa du lịch năm nay, việc quảng bá cho nghề trồng hoa, cho người trồng hoa Đà Lạt ngày càng phát triển hơn, cũng góp quảng bá ngành du lịch, dịch vụ của Đà Lạt ngày càng phát triển hơn.

Nguyễn Liên- Khắc Dũng