Tuần tới sẽ di dời hết du thuyền Hồ Tây về khu vực Đầm Bảy

Ngày 20/6, trả lời ý kiến cử tri quận Hoàn Kiếm trước kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa XV, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Trong tuần tới sẽ di dời hết nhà nổi, du thuyền Hồ Tây về khu vực Đầm Bảy.

Tuần tới sẽ di dời hết du thuyền Hồ Tây về khu vực Đầm Bảy - Ảnh 1

Chỉ còn lại 2 du thuyền bỏ hoang từ lâu tại Hồ Tây khu vực đường Nguyễn Đình Thi.

“Tôi đã đối thoại 4 lần với các chủ doanh nghiệp tại đây, nhưng không ai đưa ra được tài liệu về an toàn tàu thuyền, nhà nổi. Do đó, thành phố vận động các chủ du thuyền di dời và trong tuần tới di chuyển xong”, ông Chung cho biết.

Bước tiếp theo, cơ quan chức năng của thành phố sẽ tiến hành kiểm định về chất lượng an toàn, nếu tàu thuyền, nhà nổi nào đạt tiêu chí kiểm định sẽ cho hoạt động. “Quan điểm của tôi chỉ cho 1 thuyền đủ tiêu chuẩn hoạt động ở Hồ Tây. Để nhiều tàu thuyền hoạt động sẽ gây ô nhiễm”, ông Chung cho biết.

Cùng với việc di dời du thuyền, nhà nổi, thành phố có đề án hút bùn Hồ Tây, tiến hành cải tạo cảnh quan, tạo điểm nhấn để Hồ Tây thành điểm du lịch của Thủ đô.

Theo quan sát của phóng viên chiều ngày 20/6, hiện tại khu vực Hồ Tây đầu phố Nguyễn Đình Thi chỉ còn 2 thuyền đã bỏ hoang nhiều năm nay. Các thuyền, nhà nổi khác đã được di chuyển về Đầm Bảy.

XC/Báo Tin Tức