Tuần này, nhận hồ sơ thi tuyển Vụ trưởng Vận tải

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ GTVT Trần Văn Lâm cho biết, trong tuần này Bộ GTVT sẽ bắt đầu nhận hồ sơ thi tuyển chức danh Vụ trưởng Vụ Vận tải. Công tác thi tuyển chức danh này sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8/2014.

Cuộc thi tuyển Tổng cục Đường bộ VN được Bộ GTVT tổ chức bài bản, được dư luận đánh giá cao

Ông Lâm cho biết, tới đây Bộ GTVT sẽ tổ chức thi tuyển 4 chức danh quan trọng gồm: Vụ trưởng Vụ Vận tải; Vụ trưởng Vụ ATGT; Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa VN và Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay VN.

Được biết, điều kiện chung với các cá nhân thi tuyển là công dân nước Việt Nam, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có lý lịch rõ ràng; chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có nhận xét, đánh giá trong thời hạn 3 năm liên tục liền kề trước năm tổ chức thi tuyển, đạt loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Có 5 năm công tác trở lên trong ngành, lĩnh vực liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển, trong đó có ít nhất 3 năm làm công tác quản lý về lĩnh vực chuyên môn, chuyên ngành liên quan đến công việc của chức danh thi tuyển. Bảo đảm tuổi khi bổ nhiệm không quá 55 đối với nam và không quá 50 đối với nữ; Có sức khỏe bảo đảm công tác.

“Riêng đối với chức danh Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Quản lý bay, do đặc thù nghề nghiệp đòi hỏi kinh nghiệm chuyên môn sâu, ứng viên phải có 7 năm công tác liên quan đến quản lý bay” – ông Lâm nói.

Ứng viên thi tuyển các chức danh trên đều phải tốt nghiệp lý luận chính trị cao cấp trở lên, đạt tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính hoặc tương đương trở lên. Tuy nhiên, đối với 2 chức danh Vụ trưởng ATGT và Vụ trưởng Vận tải, người dự thi chưa đủ tiêu chuẩn về lý luận chính trị, quản lý nhà nước, ngạch công chức, viên chức theo quy định, Ban Cán sự đảng Bộ GTVT quyết định cho người dự thi được phép thi và nếu trúng tuyển, được bổ nhiệm phải có trách nhiệm hoàn thiện các tiêu chuẩn còn thiếu trong nhiệm kỳ được bổ nhiệm theo quy định.

T.B