Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa

Sự kiện “Tuần lễ thời trang thiếu nhi - Vietnam Junior Fashion Week 2016” lần đầu tiên tại Việt Nam đã để lại nhiều ấn tượng và có sự lan tỏa đối với nhiều người, đặc biệt trong giới mộ điệu.

Dù đã diễn ra khoảng 1 tuần, “Tuần lễ thời trang thiếu nhi – Vietnam Junior Fashion Week 2016” (VJFW) được tổ chức từ ngày 22 – 25/9 tại Celadon City, TP Hồ Chí Minh, với sự góp mặt của 2 nhà thiết kế (NTK) nổi tiếng Đỗ Mạnh Cường, Kelly Bùi và 7 thương hiệu thời trang thiếu nhi đã để lại nhiều ấn tượng và lan tỏa đối với công chúng, đặc biệt trong giới mộ điệu.

Tuy mới lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhưng sự kiện này đã thu hút sự tham gia của hàng trăm “mẫu nhí” đến từ mọi miền đất nước (tuyển chọn qua vòng casting), trong đó nhiều gia đình sao Việt cũng mang con đến tham dự các buổi trình diễn, có thể kể đến gia đình các nghệ sĩ Hoàng Bách, Phạm Anh Khoa, Ốc Thanh Vân, Thúy Hạnh...

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 1

Các mẫu nhí trình diễn tại sự kiện.

Với mong muốn mang đến một sàn runway dành riêng cho các bé, nhằm đánh thức, nuôi dưỡng đam mê của các em về công việc người mẫu, VJFW đã làm giới mộ điệu xuýt xoa bởi những điểm hấp dẫn, mới lạ và hoành tráng không kém gì các tuần lễ thời trang dành cho người lớn.

Trong tiếng nhạc sôi động và ánh đèn ma mị, khoác lên người những trang phục cá tính mạnh mẽ, độc đáo từ nhiều chất liệu khác nhau, tại mỗi show diễn dàn mẫu nhí được thỏa sức tung hoành và thể hiện cá tính theo phong cách của riêng mình. Niềm hân hoan, sự tự tin của các em đã đánh thức cả khán phòng, ồ lên với sự phấn khích và những tràng pháo tay vang lên bất tận.

Mẫu nhí Nguyễn Võ Thái Sơn, đến từ Thủ đô Hà Nội, sinh năm 2007, từ nhỏ có sở thích thời trang, nhảy và ca hát. Học mẫu nhí catwalk, học diễn xuất và tham gia trình diễn từ năm 2012. Khi thấy Thái Sơn có năng khiếu gia đình đã cho bé tham gia một số sự kiện thời trang trước đó như Canifa Winter Fashion Show 2015, Wedding Fair 2016, Canifa fashion show colour your summer 2016. Tại sự kiện lần này, Thái Sơn đã để lại ấn tượng với vẻ mặt điển trai, mang phong thái tự tin, cá tính và khả năng Catwalk hứa hẹn nhiều tiềm ẩn trong tương lai.

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 2

Phong thái tự tin và cá tính khi làm người mẫu.

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 3

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 4

Mẫu nhí Thái Sơn Catwalk tại sự kiện.

Cũng đến từ Hà Nội, dù chỉ mới 5 tuổi nhưng mẫu nhí Trần Gia Linh cũng tạo ấn tượng tại sự kiện với vẻ ngây thơ, hồn nhiên và khá dạn dĩ trước ống kính. Được biết Gia Linh học mẫu nhí từ năm 3,5 tuổi, tham gia hoạt động mẫu nhí được gần 2 năm. Cô bé có gương mặt chuẩn mẫu, có cá tính và biết nhường nhịn, sống hòa đồng với mọi người xung quanh. Thích thời trang và tự phối đồ trang phục, sành điệu và hiện là mẫu nhí đang được yêu thích của Hà Thành. Tháng 9 vừa qua Gia Linh đã đoạt giải phong cách siêu mẫu nhí do sieumaunhi.eva.vn tổ chức.

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 5

Sở thích làm người mẫu của Gia Linh.

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 6

Gia Linh trong một lần catwalk.

Tuần lễ thời trang thiếu nhi Việt Nam (VJFW) 2016: Ấn tượng và lan tỏa - Ảnh 7

Mẫu nhí Gia Linh catwalk tại sự kiện.

Không chỉ có các mẫu nhí Việt, VJFW 2016 còn thu hút sự tham gia của nhiều mẫu nhí Tây, con của các chuyên gia, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam. Hy vọng sự kiện này sẽ thực sự lan tỏa, mở ra một chương mới cho ngành thời trang dành cho trẻ em trên con đường hội nhập với thị trường thời trang quốc tế, và trong tương lai sẽ có nhiều sự kiện như vậy thu hút những tên tuổi các NTK lừng danh nước ngoài dành cho trẻ em đến Việt Nam.

Ngọc Đức