Tuần lễ quảng bá hàng hóa từ các nước ASEAN tại Saudi Arabia

  1 liên quanGốc

  Ngày 4/8, tại chuỗi siêu thị Lulu ở Saudi Arabia đã khai mạc tuần lễ quảng bá hàng nông sản, thực phẩm, ẩm thực và lễ công bố các sản phẩm mới từ các nước ASEAN mang tên 'Amazing ASEAN: Discover the Flavours of Asia'.

  Các Đại sứ thực hiện nghi lễ khai trương các gian hàng.

  Đại sứ quán Việt Nam cùng Đại sứ quán các nước ASEAN tại Saudi Arabia (Brunei, Myanmar, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái lan) đã phối hợp tổ chức và tham gia sự kiện này.

  Tại buổi lễ diễn ra ở Thủ đô Riyadh, Đại sứ các nước ASEAN và lãnh đạo siêu thị Lulu cùng khách mời đã thực hiện nghi lễ chính thức khai trương các gian hàng, tham quan gian hàng của từng nước thành viên và hệ thống hàng hóa của các nước ASEAN hiện đang có mặt tại siêu thị.

  Các Đại sứ trong buổi họp báo chung công bố sự kiện.

  Các Đại sứ cũng đã có cuộc họp báo chung với các phóng viên sở tại, giới thiệu sản phẩm của nước mình, trả lời một số câu hỏi của giới truyền thông. Arab News, Saudi Gazette... sau đó đã đăng loạt tin, bài về sự kiện này.

  Đại sứ Vũ Viết Dũng thăm quầy hàng nông sản Việt Nam.

  Lulu là một trong số ít chuỗi siêu thị lớn ở thị trường Saudi Arabia, chủ yếu phục vụ khách hàng bản địa và châu Á. Hàng hóa Việt Nam hiện có tại chuỗi siêu thị chưa nhiều, gồm một số loại quả tươi, gạo, hạt điều, than củi, hàng may mặc, giầy dép, thiết bị y tế, đồ gia dụng... (đứng sau Philippine với trên 500 loại mã hàng, Thái Lan với hơn 200 loại mã hàng, Malaysia với gần 100 loại mã hàng).

  Đây là cơ hội tốt để ta quảng bá một số sản phẩm sẵn có, cũng như các mẫu mã hàng hóa của các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm đang trưng bày tại phòng giới thiệu sản phẩm xuất khẩu tại Đại sứ quán.

  Gian hàng Việt Nam tại sự kiện.

  Cũng tại sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam đã kết hợp quảng bá hình ảnh đất nước về du lịch để đón đầu sau đại dịch, ẩm thực, giới thiệu sách danh mục các sản phẩm xuất khẩu, đồng thời giới thiệu có chọn lọc một số hương vị Việt Nam với khách tham quan.

  Đại sứ Vũ Viết Dũng thăm các khu giới thiệu sản phẩm Việt Nam.

  Gian hàng trưng bày của tViệt Nam đã thu hút nhiều lượt khách đến tìm hiểu, xin thông tin doanh nghiệp, dùng thử các loại hàng hóa như phồng tôm, hạt điều, cà phê, một số loại bánh kẹo... Nhiều khách hàng khen ngợi hương vị sản phẩm của Việt Nam và mong muốn hàng hóa Việt Nam có mặt nhiều hơn nữa tại thị trường.

  Đại sứ Vũ Viết Dũng thăm các khu giới thiệu sản phẩm Việt Nam.

  Đại sứ quán các nước ASEAN tại Saudi Arabia thống nhất kế hoạch hàng năm sẽ tổ chức sự kiện tương tự với Lulu để duy trì một kênh quảng bá sản phẩm tiêu biểu của mỗi nước, kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy để hàng xuất khẩu từ khu vực ASEAN sang thị trường ngày càng đa dạng.

  Đại sứ Vũ Viết Dũng thăm các khu giới thiệu sản phẩm Việt Nam.

  Trong thời gian tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia có kế hoạch làm việc với lãnh đạo chuỗi siêu thị Lulu để trao đổi cách thức thúc đẩy xuất khẩu hàng Việt Nam sang thị trường thông qua chuỗi siêu thị Lulu, cung cấp thông tin, kết nối khách hàng cho các doanh nghiệp đã có hàng mẫu trưng bày tại Đại sứ quán.

  "Amazing ASEAN: Discover the Flavours of Asia" diễn ra từ ngày 4 đến hết ngày 10/8.

  (theo ĐSQ Việt Nam tại tại Saudi Arabia)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tuan-le-quang-ba-hang-hoa-tu-cac-nuoc-asean-tai-saudi-arabia-154445.html