Tuần lễ nông sản an toàn Sơn La tại Hà Nội

  Đài Phát thanh và truyền hình Hà Nội
  19 liên quanGốcHà Nội

  Với sự tham gia của 15 doanh nghiệp, HTX, cùng 24 gian hàng, Tuần lễ Xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2022 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 30/6 đến 3/7/2022. Đây là dịp xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản Sơn La tới người dân cả nước.

  Sự kiện do Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức với sự tham gia của 15 doanh nghiệp, hợp tác xã trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản theo tiêu chuẩn an toàn, đặc biệt là xoài, nhãn, bơ cùng nhiều nông sản khác.

  Từ 30/6 đến 3/7/2022, Tuần lễ Xoài và Nông sản tỉnh Sơn La diễn ra tại Hà Nội.

  Sơn La là địa phương đứng đầu cả nước về sản lượng và chất lượng nông sản do điều kiện khí hậu thích hợp và đất đai màu mỡ. Sản phẩm trái cây của Sơn La đa dạng phong phú với 24 sản phẩm nông sản của Sơn La được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ, xây dựng, duy trì và phát triển 235 chuỗi cung ứng thực phẩm nông sản, thủy sản an toàn, 241 mã số vùng trồng với diện tích gần 4000 ha cây ăn quả phục vụ xuất khẩu, hơn 5000 ha cây trồng áp dụng quy trình sản xuất nông nghiệp tiêu chuẩn đạt chuẩn an toàn, trong đó phải kể đến sản phẩm và chất lượng xoài Sơn La.

  Việc tổ chức tuần lễ Nông sản an toàn tại Hà Nội là dịp xúc tiến quảng bá sản phẩm nông sản Sơn La nói riêng và cả nước nói chung, để người dân cả nước được tiếp cận nông sản Việt chất lượng, an toàn và giá cả hợp lý.

  Hiện các sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La đã tham gia vào chuỗi cung ứng của nhiều hệ thống phân phối lớn trong nước và tiêu thị trên các sàn thương mại điện tử và đã có 17 sản phẩm nông sản tỉnh Sơn La xuất khẩu sang thị trường 21 nước như Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nhật bản, Hàn Quốc và UAE.

  Hoa Mai

  Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/khai-mac-tuan-le-nong-san-an-toan-son-la-tai-ha-noi-d201856.html