Tuần lễ ẩm thực Italia 2016 tại Hà Nội

Trong 2 ngày 19,20/11, tại công viên nước Hồ Tây sẽ diễn ra chương trình “Tuần lễ ẩm thực Italia 2016”. Tại đây, khách dưới 20 tuổi sẽ được miễn phí vé vào cửa để tham dự ngày hội ẩm thực Italy, cũng như có cơ hội nhận 2 tấm vé đi Châu Âu.

Tuần lễ ẩm thực Italia 2016 tại Hà Nội - Ảnh 1

(Bà Cecilia Picconi và đại diện các đầu bếp chia sẻ về ý nghĩa ngày hội. Ảnh minh họa)

Từ năm 2001, “Tuần lễ ẩm thực Italia” đã trở thành sự kiện hàng năm được tổ chức bởi các nhà hàng Ý ở thủ đô Hà Nội. Nhưng đây là năm đầu tiên chương trình được diễn ra tại một không gian với quy mô, sức chứa lớn. Chương trình được tổ chức nhân dịp Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới lần thứ nhất do Tổng lãnh sự Italia tại nhiều quốc gia, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Nông nghiệp và Bộ Công nghiệp Italia tổ chức nhằm xúc tiến quảng bá ẩm thực, văn hóa Italia đến toàn cầu.

“Tuần lễ ẩm thực Italia 2016” sẽ giới thiệu đến khách tham quan một lễ hội ẩm thực đậm chất Ý, với sự tham gia của rất nhiều nhà hàng Italia chính hiệu nổi tiếng tại Hà Nội như Oasis, Gelato Italia, Luna’d Autunno, Da Paolo, Mediterraneo,… Bên cạnh đó, một chuỗi hoạt động thú vị cũng được tổ chức như trình diễn thời trang, nhạc sống, triển lãm xe của Ý, thi ăn mỳ spaghetti, thi nếm kem Ý… Đặc biệt, ngày hội ẩm thực Ý năm nay có chương trình bốc thăm trúng thưởng “Lucky Draw”. Người chơi mua cho mình những chiếc vé may mắn và Ban tổ chức sẽ bốc thăm để tìm ra chủ nhân của nhiều phần quà giá trị (giải thưởng lớn nhất là 2 vé máy bay đến Italia). Ngoài ra, số tiền thu được từ việc bán “Lucky Draw” sẽ dùng để quyên góp cho những nạn nhân Italia trong vụ động đất ở Amatrice hồi cuối tháng 8.

Song song với việc triển khai Tuần lễ ẩm thực Italia, tại Casa Italia (Ngôi nhà Ý) cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới. Tại đây sẽ công chiếu 2 bộ phim đương đại với nội dung về ẩm thực Italia.

Bà Cecilia Picconi – Đại sứ Italia tại Việt Nam chia sẻ: “Ngày hội nhằm tạo cơ hội cho người dân Việt Nam và Italia thêm gần gũi nhau, chia sẻ về những tinh túy của ẩm thực, đồng thời nâng cao nhận thức về bảo tồn những nét đẹp của văn hóa ẩm thực”.

Trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia trên toàn thế giới, Tổng lãnh sự Italia tại TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ xuất bản một cuốn sách về ẩm thực Italia, trong đó bật mí những công thức giúp người Việt có thể nấu được các món ngon chuẩn hương vị Ý.

Bích Việt