Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam' năm 2016

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2016 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 18-23/11 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm nay được tổ chức để kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Mặt trận dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016), chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) .

Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam' năm 2016 - Ảnh 1

Nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc diễn ra trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” (ảnh tuoitrethudo)

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ sẽ có các hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Việt Nam. Các hoạt động chính trong Tuần lễ có: Lễ Khai mạc (diễn ra lúc 20g00 ngày 18/11); Cuộc thi ảnh và triển lãm ảnh “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam”; Hoạt động của đồng bào các dân tộc; Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống.

Được biết, Cuộc thi và triển lãm ảnh “Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - Ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam” đã phát động từ tháng 9/2016. Trong Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”, các tác phẩm chất lượng cao sẽ được lựa chọn trưng bày và trao giải cho các tác giả.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm nay sẽ có sự tham dự của khoảng 100 già làng, trưởng bản, nghệ nhân, đồng bào của các dân tộc tới từ các địa phương đại diện các dân tộc thuộc các vùng, miền trong cả nước như dân tộc Tày (Thái Nguyên), Mường (Hòa Bình), Dao (Ba Vì, Hà Nội), Khơ Mú (Điện Biên), Thái (Nghệ An), Ba Na (Gia Lai), Ê Đê (Đắk Lắk), Khmer (Sóc Trăng)…

Đến với Tuần lễ, các trường văn hóa nghệ thuật: Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc, Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Nhà hát Chèo Việt Nam, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Tuồng Việt Nam, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Liên đoàn Xiếc Việt Nam… sẽ mang đến những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức hàng năm là một ngày hội lớn để các dân tộc trong nước giao lưu, gặp gỡ, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời qua đó giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của các dân tộc Việt Nam tới người dân trong nước và du khách quốc tế.

M.T