Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó'

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tiếp tục phải tập riêng ở khách sạn và không thể có mặt trên sân tập sáng qua. Với khả năng hồi phục chỉ là 60-40, HLV Hữu Thắng không giấu được sự lo lắng.

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 1

Tuấn Anh trong bữa sáng tại khách sạn.

Trong buổi tập đầu tiên chiều 15.11 sau khi “xông đất” Myanmar, Tuấn Anh đã được HLV Hữu Thắng cho phép nghỉ hồi phục tại khách sạn. Nói về tính trạng chấn thương của tiền vệ này, HLV Hữu Thắng cho biết: “Tuấn Anh gặp phải chấn thương trong buổi tập trên sân Thống Nhất trước ngày lên đường. Khi thực hiện một động tác khó, chấn thương cũ tái phát. Hiện tại các bác sĩ đội tuyển đang làm tất cả mọi thứ tốt nhất để Tuấn Anh có thể thi đấu trận ra quân gặp chủ nhà Myanamr.

Các bác sĩ đang chăm sóc đặc biệt cho Tuấn Anh và tất cả những gì tốt nhất có thể để cậu ấy hồi phục. Tuy nhiên, theo báo cáo thì hiện tại tiến triển hồi phục cho tới khi giải bắt đầu giải của cầu thủ này khá khả quan, dù có thể chỉ là 60/40. Chỉ trong vòng 1-2 ngày tới sẽ có câu trả lời chính thức, Tuấn Anh có thể thi đấu hay không.

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng lo lắng về chấn thương của Tuấn Anh.

HLV khẳng định vai trò quan trọng của Tuấn Anh ở ĐT Việt Nam, ông Thắng chia sẻ: “Nếu trường hợp Tuấn Anh không hồi phục kịp rất đáng tiếc. Ai cũng biết, nếu có Tuấn Anh thì đội sẽ mạnh hơn. Sự vắng mặt này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội. Tất nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng cho mọi tình huống và với những conngười hiện tại, ĐT Việt Nam có phương án, có thể khắc phục được”.

Do thời tiết khá nắng nóng lên đến 33-34 độ C nên buổi tập chỉ diễn ra trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ. Điểm nhấn trong buổi tập này là HLV Hữu Thắng chú trọng các bài phòng ngự với tình huống cố định và phát động tấn công nhanh khi kiểm soát bóng, bài học mà ĐT Việt Nam nhận được từ Indonesia ở bàn thua mà chúng ta thua dễ dàng khi mất bóng sau pha đá phạt góc, đối thủ phản công 3 đánh 1 rồi ghi bàn.

Một số hình ảnh buổi tập sáng 16.11:

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 3

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 4

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 5

Tuấn Anh vắng mặt ở buổi tập thứ 2, Hữu Thắng 'lo sốt vó' - Ảnh 6

ĐĂNG HUỲNH (TỪ YANGON, MYANMAR)