Tuấn Anh và Quang Huy bị loại khỏi ĐT Việt Nam

HLV Hữu Thắng dù không muốn vẫn phải gạch tên hai tuyển thủ trước khi chính thức bước vào hành trình chinh phục cúp vàng AFF.

Tối qua (18/11), BHL ĐT Việt Nam đã họp và ra quyết định cuối cùng về việc sàng lọc nhân sự. Theo đó, hai cái tên bị loại là Tuấn Anh và Quang Huy.

Trường hợp của Tuấn Anh để lại nhiều tiếc nuối. Trong những ngày ở Myanmar, HLV Hữu Thắng đã rất kiên nhẫn chờ đợi tình hình chấn thương của tiền vệ này trước khi chốt danh sách. Tuy nhiên, chấn thương gối của cầu thủ thuộc biên chế Yokokhama không kịp bình phục.

Vấn đề thể trạng của Tuấn Anh xảy ra khi tập luyện và thi đấu tại J-League 2 hồi cuối tháng 10. Dự đoán ban đầu, anh chỉ phải nghỉ 1 tuần là có thể trở lại. Đáng tiếc, mọi việc sau đó diễn biến phức tạp hơn dự kiến. Để đảm bảo tương lai, ngôi sao lò HAGL buộc phải bỏ lỡ kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Tuấn Anh và Quang Huy bị loại khỏi ĐT Việt Nam - Ảnh 1

Tuấn Anh không thể thi đấu tại AFF Cup 2016.

Đối với Quang Huy, cầu thủ quê Vĩnh Phúc lên tuyển theo dạng “vé vớt”. Anh phần nào chứng minh được năng lực khi vừa có thể đảm nhiệm vị trí trung vệ, vừa có thể đá tiền vệ trụ. Đã có lúc, Quang Huy được xem là sự lựa chọn tốt để dự phòng cho Hoàng Thịnh, bởi sở hữu tố chất mạnh mẽ của tay thu hồi.

Như vậy, danh sách chính thức tham dự AFF Suzuki Cup 2016 của tuyển Việt Nam giờ còn đúng 23 cầu thủ theo điều lệ của BTC.

Ngay sau khi ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam họp xong, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã có cuộc trò chuyện với 2 tuyển thủ kể trên và động viên họ tiếp tục nỗ lực hơn để chờ cơ hội sau bởi cả hai đều còn rất trẻ.

Được biết, trong hôm nay (19/11), Tuấn Anh và Quang Huy sẽ rời Yangon để về nước.

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016:

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Video Tuấn Anh ra sân tập cùng ĐT Việt Nam chiều 17/11:

Trần Anh