Tuấn Anh trở lại với hình ảnh một chiến binh

Trước Thái Lan, Tuấn Anh 'chiến binh' đã thay thế cho Tuấn Anh 'nghệ sĩ'. Sự thay đổi ấy khiến vai trò của tiền vệ người Thái Bình nổi bật hơn, và giúp cho đội tuyển Việt Nam giàu sức chiến đấu hơn ở tuyến giữa.

Ảnh: Tuấn Mark.

Nguyễn Tuấn Anh có màn trình diễn rất ấn tượng trước những ngôi sao đang chơi bóng ở J-League của đội chủ nhà Thái Lan. Hình ảnh một tiền vệ “nhát bóng” trước đây đã được thay bằng những pha vào bóng dứt khoát, không ngại va chạm, nhưng vẫn giữ được sự tinh thế. Gần như một mình Tuấn Anh là người cày ải ở tuyến giữa, trước hàng tiền vệ dày đặc của Thái Lan.

Sau trận đấu, chính HLV Park Hang Seo đã phải thừa nhận Tuấn Anh chính là cầu thủ chơi hay nhất ở đội tuyển Việt Nam. Và dù không nói ra, thì ông Park cũng phải thầm cảm ơn vì Tuấn Anh mà sư mờ nhạt của Quang Hải, Tiến Linh đã không được báo chí “mổ xẻ”.

Được HLV Park Hang Seo bố trí thi đấu cạnh Đỗ Hùng Dũng ở khu trung tuyến của tuyển Việt Nam, Tuấn Anh chơi nổi bật với nhiều tình huống xoay xở thoát pressing, giữ bóng và tung ra những đường chuyền có độ chính xác cao.

Chia sẻ với báo chí, Tuấn Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vì đội đã có một điểm quý giá trước Thái Lan. Chơi trên sân Thái Lan không hề dễ dàng. Một điểm sẽ là điểm tựa tinh thần để toàn đội bước tiếp trong những trận đấu tới.

Tôi không phải là cầu thủ xuất sắc nhất đội. Mọi người đã quá ưu ái với tôi. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa ở những trận đấu tiếp theo, và nghĩ rằng mình có thể chơi tốt hơn hôm nay”.

Tuấn Anh của thầy Park không chỉ biết phòng ngự, tranh chấp. Anh còn biết phạm lỗi và sẵn sàng phạm lỗi nếu đó là yêu cầu chiến thuật.

Tuấn Anh đã trở lại, và hình ảnh của một chàng “Nhô” yếu đuối năm nào đã được thay bằng một chiến binh sao vàng.

Việt An