Tuấn Anh trở lại, HLV Hữu Thắng thở phào nhẹ nhõm

Tiền vệ người Thái Bình đã kịp thời bình phục chấn thương để tiếp tục cùng U22 Việt Nam tranh tài tại vòng bảng I vòng loại U23 châu Á 2018.

Trước đó, dù có được sự trở lại của trung vệ Tiến Dũng nhưng HLV Hữu Thắng lại phải tiếp tục đối mặt với nguy cơ mất nhân sự quan trọng do chấn thương. Cụ thể, tiền vệ Tuấn Anh đã không thể có mặt trong buổi tập bài tập di chuyển và phối hợp nhóm của U22 Việt Nam vào buổi chiều do bị bị căng cơ. Được biết, nguyên nhân dẫn đến chấn thương nhẹ của Tuấn Anh xuất phát từ pha cản phá bóng trong buổi tập đối kháng. Sau khi nhận thẳng cú sút xa rất mạnh của đồng đội, Tuấn Anh đã bị tê chân và phải dừng tập.

Tuấn Anh trở lại, HLV Hữu Thắng thở phào nhẹ nhõm - Ảnh 1

Sự trở lại của Tuấn Anh giúp HLV Hữu Thắng thở phào nhẹ nhõm trước trận ra quân (Ảnh: thethaovietnam)

Ở buổi tập chiều ngày 16/07, tiền vệ người Thái Bình chỉ có thể tập được nửa buổi cùng đồng đội và luyện tập tự do nửa buổi sau. Tuy nhiên, đến buổi tập chiều ngày 17/07, HLV Hữu Thắng đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Tuấn Anh đã kịp bình phục và trở lại tập luyện đầy đủ cùng các đồng đội sau khi được sự chăm sóc tích cực từ đội ngũ nhân viên y tế Việt Nam và bác sĩ thể lực người Đức.

Đây thực sự là một tin vui không chỉ với HLV Hữu Thắng mà còn với người hâm mộ trong nước, bởi Tuấn Anh là một trong hai mắt xích quan trọng của tuyến giữa U22 Việt Nam tại những giải đấu quan trọng tới đây.

Bên cạnh đó, với việc Xuân Trường không thể có mặt trong trận ra quân gặp Timor Lester vào ngày mai (19/07) trên sân vận động Thống Nhất, vai trò của tiền vệ Tuấn Anh càng trở nên quan trọng hơn trong nhiệm vụ phân phối bóng cho tuyến trên.

Trong những buổi tập vừa qua, Tuấn Anh đã thể hiện sự ăn ý hiệu quả với Duy Mạnh trong những thử nghiệm mới của HLV Hữu Thắng. Điều này có thể làm giảm được phần nào nỗi lo về nhân lực khi thiếu vắng đi sự góp mặt của Xuân Trường.

Đăng Huy