Tuấn Anh ra sân tập cùng đội tuyển nhưng khó có mặt tại AFF Cup?

Sau khi được bác sĩ tiểu phẩu rút dịch và tiêm kháng sinh chống viêm, chiều nay 17.11 tiền vệ Tuấn Anh đã ra sân tập cùng đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh ra sân tập cùng đội tuyển nhưng khó có mặt tại AFF Cup? - Ảnh 1

Những ngày qua, việc chấn thương của Tuấn Anh luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất của đội tuyển VN khi đang bước vào giải AFF Cup. Mặc dù vẫn còn chấn thương nhưng HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện vẫn mang anh theo cùng đội tuyển để chờ đợi sự phục hồi vào giờ cuối. Nhưng từ khi sang Myanmar đến nay, tiền vệ 21 tuổi không ra sân tập cùng đồng đội mà chỉ quanh quẩn ở khách sạn tập luyện thể lực trong phòng tập gym.

Mới đây, có thông tin cho rằng CLB Yokohama đã mua vé máy bay, đón tiền vệ Tuấn Anh về Nhật Bản trị thương. Tuy nhiên, chiều nay 17.11 tiền vệ người Thái Bình bất ngờ có mặt trong buổi tập của đội tuyển VN. Mặc dù đôi chân của anh không còn băng nhưng vẫn có thể nhìn thấy hơi sưng. Tuấn Anh ra sân tập luyện nhưng anh cũng chỉ chạy nhẹ nhàng cùng bác sĩ đội tuyển.

Trước đó, bác sĩ đã phải làm tiểu phẩu cho Tuấn Anh để rút dịch từ đấu gối đồng thời phải tiêm kháng sinh chống viêm cho anh.

Tuấn Anh ra sân tập cùng đội tuyển nhưng khó có mặt tại AFF Cup? - Ảnh 2

Tuy ra sân tập nhưng Tuấn Anh chỉ chạy nhẹ nhàng, không vận động mạnh

Hiện tại, việc Tuấn Anh có mặt trong danh sách cuối cùng của đội tuyển tại AFF Cup hay không vẫn phải chờ cho đến ngày mai 18.11 khi HLV Hữu Thắng rút danh sách cuối cùng nộp cho BTC. Trả lời báo chí về việc Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng cho biết vẫn còn phải chờ đến giờ cuối. Nếu mất Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng lối chơi của đội tuyển nhưng ông và BHL cũng có những phương án khác.

Càng đến khi giải bắt đầu, HLV xứ Nghệ càng tỏ ra thận trọng. Hôm nay, ông và BHL đã đưa ra những yêu cầu cho truyền thông báo chí. Trong đó, ông yêu cầu phóng viên chỉ được tác nghiệp vào những giờ đầu của buổi tập (khoảng 15-20) sau đó đội tuyển xin được... tập kín. Ngoài ra, ông cũng yêu cầu tất cả mọi người không được quay phát trực tiếp (live stream) vì không muốn lộ... chiến thuật. Sáng nay, ông cũng có buổi họp phân tích đối thủ với đội tuyển và buổi họp này cũng được... giữ kín.

Văn Lâm (từ Yangon)