Tuấn Anh phải đi kiểm tra y tế sau trận gặp Iraq

Lo ngại Tuấn Anh có thể bị chấn thương sau những tình huống va chạm quyết liệt của cầu thủ Iraq, đại diện VFF đã đề nghị CLB Yokohama FC đưa Tuấn Anh đi kiểm tra y tế sau khi tiền vệ này trở về tập trung cùng đại diện J.League 2.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trong trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Iraq trên sân trung lập tại Iran tối ngày 29/3 vừa qua. Tuấn Anh là một trong những mục tiêu luôn bị các cầu thủ Iraq theo rất sát. Ở ngay những phút đầu tiên của trận đấu, Tuấn Anh đã bị chảy máu mồm sau một tình huống tranh bóng quyết liệt với cầu thủ Iraq.

Tuấn Anh phải đi kiểm tra y tế sau trận gặp Iraq - Ảnh 1

Tuấn Anh phải đi kiểm tra y tế sau trận đấu với ĐT Iraq

Trong những phút còn lại thi đấu trên sân, nhiều lần tiền vệ người Thái Bình đã phải nằm sân sau những tình huống va chạm của đối phương. Theo đánh giá của giới chuyên môn trong nước, ở trận đấu này, ĐT Iraq đã nghiên cứu rất kỹ Tuấn Anh và lối chơi của ĐT Việt Nam nên muốn triệt hạ những cầu thủ có lối đá kỹ thuật và sáng tạo.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đội của ĐT Việt Nam cho biết: “Trước những pha vào bóng ác ý của cầu thủ đối phương, chúng tôi đã rất lo ngại cho Tuấn Anh. Ai cũng biết, cầu thủ này từng gặp vấn đề ở đầu gối và tranh chấp không phải là điểm mạnh của anh”.

Sau trận đấu, Tuấn Anh có dấu hiệu bị xô cả hàm răng. Các bác sĩ của đội tuyển đã chăm sóc cho cầu thủ này đồng thời báo về lãnh đạo VFF để nắm tình hình và có phương án xử lý.

Tuy nhiên,, do Tuấn Anh phải trở lại Nhật Bản ngay sau trận đấu với Iraq nên lãnh đạo VFF đã thông qua phía HAGL đề nghị CLB Yokohama FC đưa tiền vệ này đi khám và chăm sóc y tế kịp thời.

Theo những thông tin mới nhất được đại diện của CLB HAGL cho biết đến thời điểm hiện tại, Tuấn Anh đã có thể tập luyện trở lại.

Với màn trình diễn ấn tượng trong màu áo ĐTQG ở hai trận đấu với ĐT Đài Loan và Iraq vừa qua, các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước hy vọng tiền vệ người Thái Bình sớm có thể cạnh tranh được một suất đá chính trong màu áo CLB Yokohama FC trong thời gian tới.

Hoàng Anh