'Tuấn Anh là cầu thủ quan trọng ở tuyển Việt Nam'

Với màn trình diễn ấn tượng trong trận hòa 0-0 của tuyển Việt Nam, trang Fox Sports Asia phiên bản Thái Lan đã hết lời khen ngợi tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Huấn luyện viên Park Hang-seo gây bất ngờ khi điền tên Tuấn Anh vào đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam trong trận mở màn vòng loại World Cup gặp đội tuyển Thái Lan. Sau khi trở lại thi đấu từ đầu năm 2019, đây mới là lần thứ 2 Tuấn Anh ra sân trong màu áo tuyển quốc gia ở trận đấu chính thức.

Những gì Tuấn Anh thể hiện trên sân vượt xa sự kỳ vọng của giới chuyên môn và người hâm mộ. Trong bài viết mới đây của trang Fox Sports Asia phiên bản Thái, Tuấn Anh đã được ví như ông chủ nơi tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam.

Tuấn Anh đã có trận đấu tốt khi gặp Thái Lan.

“Tiền vệ trung tâm Nguyễn Tuấn Anh (số 14) là một trong những cầu thủ quan trọng nhất đội tuyển Việt Nam ở trận đấu đầu tiên tại vòng loại. Cầu thủ này làm tốt cả hai vai trò cầm nhịp, điều tiết trận đấu và chặn đứng hầu hết mọi đợt tấn công của Voi chiến”, trang Fox Sports Asia ca ngợi tiền vệ HAGL.

Trang Fox Sports Asia phiên bản Thái ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Nguyễn Tuấn Anh. Trước đó, truyền thông xứ chùa Vàng nắm được rất ít thông tin về tiền vệ này.

Vẫn là hình hài của tiền vệ tài hoa, thế nhưng Tuấn Anh đã đưa người xem đi hết từ sự ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác trong vai trò mới nơi đội hình của HLV Park Hang-seo.

Trong 90 phút thi đấu chính thức, Tuấn Anh thực hiện thành công 4/7 pha tắc bóng, 14/24 lần đoạt bóng từ chân đối phương bằng tranh chấp tay đôi và 8 đường cắt bóng (số liệu thống kê của RuMe/Instat), góp phần phong tỏa ngôi sao số một Chanathip Songkrasin và cắt đứt liên lạc giữa các tiền vệ đội tuyển Thái Lan.

“Sự có mặt của Tuấn Anh giống như mắt xích quan trọng trong kế hoạch phòng ngự của HLV Park Hang-seo. Hệ thống ấy làm tê liệt vai trò của Chanathip khiến cậu ấy gần như không có cơ hội nào trên sân”, trang Fox Sports Asia phiên bản Thái tiếp tục.

Nếu như khả năng phòng ngự hiệu quả là điểm mới của Tuấn Anh, những tố chất thiên bẩm của tiền vệ này vẫn còn được duy trì, củng cố trong phiên bản 2019.

Cũng theo thống kê trên RuMe/Instat, Tuấn Anh là cầu thủ đạt tỷ lệ qua người thành công cao nhất (66,7%) và chuyền bóng thành công cao nhất (xấp xỉ 84%) trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Sự trở lại vô cùng ấn tượng của Tuấn Anh được giới chuyên môn Việt Nam đánh giá cao.

“Ông Park rất đúng khi sử dụng Tuấn Anh trong trận đấu quan trọng như thế này. Tuấn Anh không phải tiền vệ phòng ngự điển hình, nhưng cậu ấy có khả năng thu hồi bóng và thoát pressing tốt nhờ tố chất khéo léo. Đây là điều người Thái không ngờ đến”, HLV Phạm Minh Đức chia sẻ với phóng viên Zing.vn.

Tuấn Anh tắc bóng và tinh thần không bỏ cuộc Phút 22 trong trận hòa 0-0 Thái Lan tối 5/9, tuyển Việt Nam tránh khỏi một tình huống phản công nguy hiểm nhờ quyết tâm hỗ trợ phòng ngự của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh.

Lê Ngọc