Tuấn Anh không đá trận gặp Myanmar hay lỡ luôn AFF Cup?

Trước tình hình chấn thương và sự phục hồi hiện tại của Tuấn Anh, có thể khẳng định anh sẽ vắng mặt trong trận đầu tiên của tuyển VN gặp chủ nhà Myanmar. Tuy nhiên, vấn đề kế tiếp là Tuấn anh có mặt trong danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup hay phải về nhà vào giờ cuối.

Tuấn Anh không đá trận gặp Myanmar hay lỡ luôn AFF Cup? - Ảnh 1

Trong ngày hôm nay 18.11, hạn cuối HLV Hữu Thắng nộp danh sách 23 cầu thủ cho BTC tuy nhiên đến giờ này, 2 trong 25 cầu thủ còn lại của tuyển VN sẽ bị loại vẫn còn đang bỏ ngỏ.

Rất nhiều dự đoán, Tuấn Anh sẽ là cái tên đầu tiên khi mà chấn thương của anh vẫn chưa có dấu hiệu bình phục tốt. Những ngày qua, tiền vệ 21 tuổi vẫn phải được tiêm kháng sinh và kháng viêm sau khi các bác sĩ tiểu phẩu rút dịch từ đấu gối. Mặc dù ngày hôm qua cầu thủ người Thái Bình ra sân tập cùng đồng đội nhưng anh chỉ chạy nhẹ với bác sĩ và nó không nói lên được điều gì.

Tuấn Anh không đá trận gặp Myanmar hay lỡ luôn AFF Cup? - Ảnh 2

Hiện tại, HLV Hữu Thắng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng và ông cho rằng sẽ chờ đợi đến giờ cuối. Tuy nhiên, HLV người Nghệ Anh và BHL chắc chắn có phương án 2 cho mình nếu Tuấn Anh không thể phục hồi tốt. "Vắng Tuấn Anh sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của đội tuyển nhưng chúng tôi cũng có những phương án khác cho mình. Từ lâu, chúng tôi đã xây dựng một đội hình không dựa vào một cá nhân nào", HLV Hữu Thắng cho biết.

Tuấn Anh không đá trận gặp Myanmar hay lỡ luôn AFF Cup? - Ảnh 3

Về việc có thông tin Tuấn Anh được CLB Yokohama đang muốn đưa Tuấn Anh trở lại Nhật Bản để điều trị, ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới phủ nhận: “Không có chuyện đó. Tôi cũng vừa được cán bộ truyền thông VFF gọi về từ Myanmar để hỏi về chuyện có phải Tuấn Anh sẽ quay trở lại Nhật vào thời điểm này không. Tuấn Anh đã tập nhẹ trở lạ và chúng tôi vẫn chờ quyết định cuối cùng của bác sĩ trong một ngày tới. Không có việc Tuấn Anh trở lại Nhật điều trị”.

Minh Tú