Tuấn Anh khó kịp ra sân trận gặp Myanmar

K.H

(Cadn.com.vn) - HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh chỉ có 60% cơ hội hồi phục trước thềm trận mở màn AFF Cup 2016 gặp Myanmar vào ngày 20-11 tới. Trong buổi tập sáng 16-11 của tuyển Việt Nam, Tuấn Anh tiếp tục vắng mặt. Như vậy, từ khi sang Myanmar tới nay, tiền vệ này vẫn chưa tập cùng đội tuyển buổi nào. Tuấn Anh vẫn đang đi khập khiễng và liên tục phải truyền huyết tương suốt những ngày qua. Tiền vệ này thậm chí sẽ phải tiểu phẫu nếu muốn hồi phục hoàn toàn kịp cho giải đấu.

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết, Tuấn Anh gặp phải chấn thương trong buổi tập trên sân Thống Nhất trước ngày lên đường sang Myanmar. Khi thực hiện một động tác khó, chấn thương cũ tái phát. Hiện tại các bác sĩ đội tuyển đang làm tất cả mọi thứ tốt nhất để Tuấn Anh có thể thi đấu trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar.

Tuấn Anh khó kịp ra sân trận gặp Myanmar - Ảnh 1

Tuấn Anh khó kịp hồi phục để góp mặt ở trận ra quân gặp Myanmar.

Tuấn Anh là tiền vệ tài năng, rất được HLV Nguyễn Hữu Thắng trọng dụng. Trong trường hợp kịp hồi phục chấn thương, Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ được bố trí đá cặp với Xuân Trường trong vai trò tiền vệ trung tâm. Với lối chơi bóng kỹ thuật và sáng tạo, Tuấn Anh cùng Xuân Trường sẽ là những chân chuyền đáng trông chờ của ĐT Việt Nam.

Vai trò của Tuấn Anh trong lối chơi mà HLV Hữu Thắng xây dựng là không thể bàn cãi. Bản thân nhà cầm quân của tuyển Việt Nam cũng khẳng định, nếu trường hợp Tuấn Anh không hồi phục kịp sẽ rất đáng tiếc, nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của đội tuyển. Nhưng với con người hiện tại, ĐT Việt Nam có thể khắc phục được. Trường hợp có Tuấn Anh, đội tuyển sẽ mạnh hơn nhiều.