Tuấn Anh gửi lời chúc tết sớm đến gia đình và bạn bè

Dù vẫn đang có mặt ở Việt Nam nhưng qua báo chí, Tuấn Anh đã gửi lời chúc tết sớm đến gia đình và bạn bè trước khi lên đường đi Nhật vào đầu tháng 2.

Sau khi cùng U23 Việt Nam về nước chiều 21/1, Tuấn Anh ngay lập tức tập trung cùng với CLB Yokohama FC. Do phải tập trung ngay với đội bóng Nhật Bản, đến thời điểm này tiền vệ người Thái Bình vẫn chưa có thời gian để về thăm bố mẹ và các thành viên trong gia đình ở quê nhà.

Tuấn Anh tự tin sớm hòa nhập với các đồng đội trong màu áo CLB Yokohama FC

Với lịch tập luyện dày đặc của CLB Yokohama FC trong những ngày tới, Tuấn Anh thừa nhận sẽ không có thời gian để về thăm bố mẹ trước Tết nguyên đán sắp tới.

Theo kế hoạch, trong những ngày có mặt ở Việt Nam, CLB Yokohama FC sẽ tham dự hai trận đấu tại giải Tam hùng Gia Lai. Trận đấu mở màn của đại diện J.League 2 sẽ diễn ra vào chiều ngày 27/1 gặp SHB Đà Nẵng. Trận đấu thứ hai là gặp chủ nhà HAGL vào chiều 30/1. Đây là những trận đấu các fan hâm mộ kỳ vọng Tuấn Anh sẽ được trao cơ hội ra sân thi đấu. Nếu điều này xảy ra, tiền vệ người Thái Bình sẽ lần đầu tiên đối mặt với đội bóng cũ trong màu áo Yokohama FC.

Sau khi kết thúc giải đấu này, CLB Yokohama FC sẽ trở về Nhật chuẩn bị cho mùa giải mới. Do đó, Tuấn Anh không có may mắn như người đồng đội được ăn tết ở quê nhà trước khi tập trung cùng đội bóng mới.

Trao đổi với báo chí về lần đầu tiên ăn tết ở xứ người, tiền vệ người Thái Bình cho biết: “Đây sẽ là lần đầu tiên tôi không ăn Tết ở nhà. Ở lần trước sang Nhật, và cả lần sắp tới nữa tôi sẽ xa gia đình, tôi sẽ rất nhớ nhà, nhớ bạn bè của mình. Nhất là khi đây sẽ là cái Tết tôi một mình sang Nhật”.

Dù thừa nhận rất nhớ gia đình, tuy nhiên Tuấn Anh cũng cho biết không tính đến việc sẽ có người thân đưa tiễn ngày qua Nhật Bản sắp tới: “Tôi không tính đến việc sẽ có người thân tiễn mình trong ngày lên đường. Lịch tập của CLB rất dày. Tôi sợ mọi người phiền vì nhà ở xa, mặc dù trong lòng có chút chút muốn thấy họ”.

Phải cùng CLB Yokohama FC di chuyển sang Nhật Bản vào những ngày tới, thông qua báo chí, Tuấn Anh cũng đã gửi lời chúc tết sớm đến các thành viên trong gia đình và bạn bè của mình: “Năm mới, tôi chúc gia đình và tất cả bạn bè, cũng như người hâm mộ cái Tết vui vẻ, hạnh phúc. Chúc năm mới nhiều thành công và luôn thành đạt”.

Trong cuộc trao đổi của mình, tiền vệ tài hoa đã tiết lộ những khó khăn ban đầu mình sẽ phải vượt qua tại Nhật Bản là việc phải sống một mình và nâng cao thể lực. Tuy nhiên, Tuấn Anh khẳng định với sự hòa đồng của các đồng đội sẽ sớm giúp mình nhanh chóng thích nghi: “Các cầu thủ CLB Yokohama rất hòa đồng và giúp đỡ khi tôi gặp chuyện khó khăn. Các thầy trong ban huấn luyện cũng giúp đỡ tôi về những vấn đề trong buổi tập khi tôi chưa hiểu”.

Đức Văn (tổng hợp)