Tuấn Anh còn ít cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2016

HLV Hữu Thắng yêu cầu các bác sĩ làm những gì tốt nhất có thể, dành cho Tuấn Anh sự chăm sóc đặc biệt. Thế nhưng, chấn thương của tiền vệ này lại chuyển biến xấu đi, khó kịp bình phục để cùng các đồng đội chiến đấu cho chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Tiểu phẫu trên đất Myanmar

Ngày 13/11, một ngày trước khi chốt danh sách 25 cầu thủ sang Myanmar, HLV Nguyễn Hữu Thắng đưa Tuấn Anh vào sân tập bình thường cùng các đồng đội. Trong tình huống cố xử lý bóng khó, tiền vệ người Thái Bình tái phát chấn thương đầu gối mà anh gặp phải khi tập luyện tại CLB Yokohama.

Dẫu vậy, HLV Hữu Thắng vẫn quyết định đưa tiền vệ này sang Yangon với hy vọng Tuấn Anh có thể hồi phục thần kỳ, kịp hợp cùng Xuân Trường, quán xuyến khu trung tuyến của đội tuyển Việt Nam trong hành trình chinh phục chức vô địch AFF Suzuki Cup 2016.

Điều thần kỳ mà HLV Hữu Thắng mong đợi không xảy ra. Tuấn Anh vắng mặt trong cả 2 buổi tập chiều 15/11 và sáng 16/11. Tiền vệ sinh năm 1995 báo mệt nên ở khách sạn nghỉ nhưng đó chỉ là cách nói để giấu tình hình chấn thương.

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, tối 15/11, các bác sĩ đã phải thực hiện tiểu phẫu, hút dịch trong đầu gối cho Tuấn Anh. Sau khi tiêm chống viêm, đầu gối của cầu thủ này phản ứng thuốc dẫn tới phù nề.

Tuấn Anh là tiền vệ tài hoa, được nhiều người hâm mộ yêu mến nhưng lại không có duyên với các giải đấu lớn. Năm 2015, anh từng lỡ SEA Games 28 cũng vì chấn thương đầu gối. Đầu năm nay, tại giải U23 châu Á diễn ra trên đất Qatar, HLV Toshiya Miura cũng phải chờ đến loạt trận thứ 2 vòng bảng tiền vệ trưởng thành từ Học viện Arsenal JMG mới hoàn toàn bình phục để vào sân thi đấu.

Nếu Tuấn Anh vắng mặt tại AFF Suzuki Cup 2016, Xuân Trường sẽ mất đi một đối tác ăn ý, tuyến giữa đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong tình thế bắt buộc, HLV Hữu Thắng sẽ phải sử dụng 2 cầu thủ đá thiên về sức mạnh là Hoàng Thịnh hay Trọng Hoàng để kết cặp với Xuân Trường.

Làm quen với nắng nóng

Tại vòng bảng, đội tuyển Việt Nam chỉ có một trận đá lúc 15h00 (gặp Malaysia ngày 23/11)), 2 trận còn lại đá lúc 18h00 (gặp Myanmar ngày 20/11 và gặp Campuchia ngày 26/11). Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng lại luôn muốn các học trò tập sớm, quen với khí hậu nắng nóng.

Tuấn Anh còn ít cơ hội dự AFF Suzuki Cup 2016 - Ảnh 1

HLV Nguyễn Hữu Thắng nín thở chờ Tuấn Anh

Tuấn Anh tái phát chấn thương, phải tiểu phẫu ở đầu gối để hút dịch và vắng mặt trong hai buổi tập đầu tiên tại Myanmar, đó là điều khiến HLV Nguyễn Hữu Thắng lo lắng nhất.

Sáng 16/11, HLV Hữu Thắng yêu cầu đội tập luyện từ 8h30 đến 10h30. Chiều cùng ngày, ông thậm chí còn yêu cầu đội từ 14h00 đã lên xe hành quân ra sân Aung San. Những ngày tới, đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ tập sớm, theo kế hoạch là vào 15h00 hàng ngày.

Sau trận đấu với Indonesia tại Mỹ Đình, HLV Hữu Thắng không hài lòng với khả năng chuyển từ phòng ngự sang tấn công của đội tuyển Việt Nam. Sáng qua, ông bỏ ra nhiều thời gian để khắc phục nhược điểm này.

HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ tập chống các quả đá phạt từ 2 cánh vào, sau khi cướp được bóng lập tức triển khai tấn công. Từ trung lộ hay 2 biên, bóng đều được chuyền tới chân Văn Toàn đứng gần vòng tròn trung tâm để cầu thủ này mở sang biên cho Công Vinh bắt tốc độ.

Sáng qua một số phóng viên Myanmar đã tới sân Aung San theo dõi đội tuyển Việt Nam tập luyện. Vì vậy, ngay buổi chiều cùng ngày, HLV Hữu Thắng đột ngột quyết định chuyển sang tập kín. Ngay cả truyền thông Việt Nam cũng chỉ được tác nghiệp trong vòng 15 phút, trước khi đội tuyển bước vào tập chiến thuật.

Song Ngọc (từ Yangon)
Thể thao & Văn hóa