Tự ý đi nước ngoài, ông Vũ Đình Duy bị tạm đình chỉ công tác

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Tự ý đi nước ngoài, ông Vũ Đình Duy bị tạm đình chỉ công tác - Ảnh 1

Ông Vũ Đình Duy đã tự ý xuất cảnh từ ngày 22/10.

Chiều ngày 15/11, Bộ Công thương cho biết, theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem), Bộ đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy, Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam do đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài.

Theo Bộ Công Thương, Vinachem và Tổ công tác của Bộ Công Thương đã có báo cáo về việc ông Vũ Đình Duy vắng mặt tại cơ quan kể từ ngày 24/10/2016 đến nay.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cũng cho biết, ông Vũ Đình Duy đã xuất cảnh từ ngày 22/10/2016 và chưa nhập cảnh trở lại.

Theo Vinachem, ông Vũ Đình Duy đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật lao động và vi phạm quy định về quản lý việc đi nước ngoài.

Để xem xét và xử lý các vi phạm của ông Vũ Đình Duy, Bộ Công Thương đã có Quyết định số 4510/QĐ-BCT về việc thành lập Hội đồng kỷ luật người quản lý doanh nghiệp để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Công Thương việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

“Theo đề nghị của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, trong thời gian Hội đồng kỷ luật làm rõ vi phạm của ông Vũ Đình Duy để tư vấn áp dụng hình thức kỷ luật phù hợp, ngày 15/11, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 4518/QĐ-BCT tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy”, Bộ Công Thương cho biết.

D.Phương

Từ khóa

Vũ Đình Duy Vinachem Pvtex xuất cảnh đình chỉ công tác