Tự xưng Phó TBT để chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp

Mai Xuân Hữu tự xưng mình là Phó Tổng Biên tập của một tạp chí rồi nhiều lần yêu cầu doanh nghiệp đưa tiền với tổng hơn 100 triệu đồng.

Ngày 5/3, Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp với người có hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (ảnh: CAQB).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Xuân Hữu (ảnh: CAQB).

Trường hợp bị tạm giữ là Mai Xuân Hữu (SN 1984) trú tại thôn Nam Hồng, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, Mai Xuân Hữu trước đây là cộng tác viên của một số tờ báo. Từ năm 2018 đến nay Hữu không cộng tác hay làm việc cho cơ quan báo chí nào. Thời gian gần đây, Mai Xuân Hữu chụp ảnh nhiều ô tô vận tải của một số doanh nghiệp rồi giới thiệu bản thân có mối quan hệ với các cơ quan chức năng để can thiệp, tác động giúp các phương tiện vận tải thuận lợi lưu thông. Một số doanh nghiệp tin tưởng và nhiều lần đưa tiền cho Hữu.

Mới đây, Mai Xuân Hữu liên hệ với một doanh nghiệp tại huyện Quảng Trạch và tự xưng là Phó Tổng Biên tập của một tạp chí. Hữu đưa ra một số hình ảnh và cho rằng phương tiện vận tải của doanh nghiệp này vi phạm giao thông.

Do sợ bị ảnh hưởng trong hoạt động kinh doanh nên đơn vị này đưa cho Hữu 5 triệu đồng và xin Hữu bỏ qua. Từ cuối tháng 12/2023 đến nay, Mai Xuân Hữu nhiều lần liên hệ yêu cầu doanh nghiệp này đưa tiền và trả tiền thuê xe ô tô phục vụ đi lại cá nhân. Tổng số tiền Mai Xuân Hữu chiếm đoạt của doanh nghiệp này là hơn 100 triệu đồng.

Cơ quan điều tra cũng thu giữ nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Mai Xuân Hữu.

Hiện Cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý sai phạm theo quy định pháp luật.

Hùng Trần

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/tu-xung-pho-tbt-de-chiem-doat-tien-cua-doanh-nghiep-16924030512571468.htm