Tự xưng 'Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh văn phòng luật sư' để lừa đảo

Thủy tìm đến một số công ty luật, xin liên kết làm 'Giám đốc truyền thông, Phó trưởng chi nhánh', và lợi dụng để lừa đảo.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa ra Quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (SN 1980), trú tại Phường 9, quận Gò Vấp, TP HCM; tạm trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Đối tượng Thủy

Đối tượng Thủy

Theo điều tra, mặc dù không có công ăn việc làm ổn định, không có bằng cấp nhưng Trần Thị Thủy lại thông tin tới các bị hại bản thân là luật sư, có mối quan hệ với lãnh đạo, cán bộ cơ quan nhà nước, hứa hẹn lo cho bị can, bị cáo được tại ngoại, hưởng án treo, giảm nhẹ hình phạt tù, thậm chí là chỉ xử phạt hành chính, từ đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo lòng tin với bị hại, Thủy còn thường xuyên đăng tải hình ảnh tham gia các hoạt động từ thiện trên mạng xã hội, tham dự các phiên tòa, sự kiện….

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định, từ tháng 10/2023 đến tháng 1/2024, Thủy cùng một số đối tượng đã lừa đảo 8 bị hại trên địa bàn TP Vinh và huyện Nghi Lộc với số tiền chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An đang tiếp tục đấu tranh mở rộng chuyên án.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tu-xung-giam-doc-truyen-thong-pho-truong-chi-nhanh-van-phong-luat-su-de-lua-dao-post573583.antd