Tử vong vì mắc nghẹn trong cuộc thi ăn nhanh

Một thanh niên 28 tuổi sống tại Nhật Bản đã tử vong do mắc nghẹn trong khi cố gắng nuốt 5 cục cơm nắm để giành chiến thắng trong một cuộc đua ăn nhanh.

Niềm vui đã trở thành nỗi kinh hoàng tại một cuộc thi ăn nhanh tổ chức tại Nhật Bản vào Chủ nhật tuần trước khi một thanh niên 28 tuổi với danh tính không được tiết lộ đến từ tỉnh Shiga đã bị mắc nghẹn trong khi cố gắng nuốt 5 cục cơm nắm để giành chiến thắng trong cuộc thi.

Cuộc thi ăn cơm nắm nhanh đã trở thành “thảm họa” khi một thí sinh tử vong do mắc nghẹn (Ảnh minh họa)

Mặc dù các bác sĩ có mặt tại hiện trường đã lập tức sơ cứu và thanh niên này đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi và bị tử vong sau đó 3 ngày.

Theo thể lệ của cuộc thi, ai ăn hết được 5 cục cơm nắm nhanh nhất sẽ là người giành được chiến thắng. Các nhân chứng cho biết sau khi đưa cục cơm nắm thứ 5 vào miệng, thanh niên này đã bị bất tỉnh do mắc nghẹn.

JA Higashibiwako, công ty tổ chức cuộc thi ăn nhanh này cho biết đã chuẩn bị sẵn trà để giúp các thí sinh không bị nghẹn và bố trí đội ngũ nhân viên y tế để kịp thời xử lý tình huống xấu xảy ra, nhưng sự cố không mong muốn vẫn ập đến.

JA Higashibiwako sau đó đã lên tiếng xin lỗi gia đình nạn nhân, đồng thời cho biết sẽ không tiếp tục tổ chức cuộc thi ăn nhanh tương tự trong tương lai.