Từ vi phạm giao thông tìm được gia đình cho thanh niên đi lạc

Ngày 25/10, Đội CSGT số 14 vừa nhận được thư cảm ơn của bác Đỗ Văn Mão (SN 1965 ở Yên Khánh, Ninh Bình) về việc Thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Phạm Văn Chính đã giúp gia đình tìm đưọc cháu Đỗ Văn Điệp (SN 1990) là con trai bác Mão bị lạc cách đây 2 ngày.

Bác Mão đến đón con trai đi lạc tại chốt công tác

Trước đó, khoảng 11h ngày 24/10, khi đoàn tàu SE5 từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh chuẩn bị đi qua nút giao Linh Đàm - Giải Phóng, nhân viên đường sắt đang kéo rào chắn thì đột nhiên một thanh niên bất chấp nguy hiểm đòi đi xe máy qua.

Thấy vậy, Tổ công tác gồm Thượng úy Lê Văn Lợi, Đặng Hoàng Tân và Lê Văn Chính đã lao ra chặn chiếc xe máy BKS 35F8 - 0735. Nhận thấy người điều khiển xe là Đỗ Văn Điệp có biểu hiện không bình thường, liên tục nhận mình là "vĩ nhân", có sứ mệnh... giải cứu thế giới, Tổ công tác đã chủ động mời thanh niên về chốt làm việc.

Qua quá trình nói chuyện, Tổ công tác đã lấy được số điện thoại của bác Đỗ Văn Mão, bố đẻ Điệp để làm rõ những thông tin. Đỗ Văn Điệp bị tai nạn giao thông đầu năm 2015 sau đó có biểu hiện không bình thường hay bỏ nhà ra đi.

Cách đây 3 ngày, khi gia đình không để ý Điệp đã lấy xe máy bỏ đi đâu không rõ làm bố đẻ và gia đình đi tìm lên tận Thái Nguyên, Vĩnh Phúc...

Sau khi tiếp nhận thông tin, Tổ công tác đã báo cáo đơn vị và chủ động liên hệ bác Đỗ Văn Mão đón con về.

Cụ bà đi lạc từ Thanh Hóa ra Hà Nội được giúp đỡ

(HNMO)- Bà Huệ đi khỏi nhà từ ngày 9/10, đến tối 19/10 khi thăm cháu ở Hà Nội thì bị lạc trong tình trạng đói lả, trí nhớ không còn minh mẫn

Chu Dũng