Tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, người lao động

  80 liên quanGốc

  Mới đây, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

  Trong khuôn khổ chương trình, công tác tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ và phương pháp hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân năm 2021 cho trên 100 đồng chí thuộc Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành, Chủ tịch Công đoàn cơ sở… cũng được thực hiện.

  Quang cảnh buổi tư vấn và tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

  Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, công nhân viên chức lao động được ông Hà Văn Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội phổ biến những nội dung liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động được quy định trong Bộ luật Lao động 2019; các quy định bổ sung một số điều của cán bộ, công chức và viên chức năm 2019; Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, chính sách bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn nghiệp vụ Ban thanh tra Nhân dân...

  Dịp này, nhiều câu hỏi, vướng mắc của người lao động cũng được báo cáo viên tư vấn, giải đáp kịp thời. Thông qua hội nghị tập huấn, góp phần bồi dưỡng và nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, nắm vững quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước về công tác thanh tra Nhân dân; nắm rõ quy trình, kỹ năng giải quyết khiếu nại tố cáo, góp phần phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

  Đây là hoạt động thiết thực, được Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức thường niên giúp đoàn viên, công nhân viên chức lao động nắm được nhiều thông tin mới về chế độ chính sách, từ đó có thể bảo vệ quyền lợi cho bản thân, hiểu và tuân thủ pháp luật.

  Minh Hoàn

  Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/tu-van-va-tuyen-truyen-phap-luat-cho-doan-vien-nguoi-lao-dong-120953.html