Tư vấn pháp luật về bạo lực học đường cho trẻ em Hà Tĩnh

Chương trình 'Tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật về bạo lực học đường cho trẻ em' nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ mình, phòng chống hiệu quả tình trạng xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

Chương trình được diễn ra tại Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà).

Chương trình được diễn ra tại Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà).

Chiều 31/10, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, Câu lạc bộ Tư vấn, trợ giúp trẻ em cấp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức chương trình “Tư vấn tâm lý, kỹ năng sống và pháp luật về bạo lực học đường cho trẻ em”.

Chương trình diễn ra tại Trường THCS Phan Huy Chú với sự tham gia của hơn 1.000 bạn đội viên, thiếu nhi.

Mở đầu chương trình là các tiểu phẩm do đội viên Trường THCS Phan Huy Chú thể hiện. Các tiểu phẩm phản ánh về vấn nạn bạo lực học đường đang diễn ra, xẩy ra trong cuộc sống thường nhật.

Trên thực tế hiện nay, ngày càng nhiều vụ bạo lực, xâm hại trẻ em được phát hiện có chiều hướng diễn biến phức tạp, nghiêm trọng...

...vì vậy, thông qua các tiểu phẩm, các em học sinh kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội nhằm ngăn chặn, đẩy lùi bạo lực học đường và những sự việc đáng tiếc xảy ra đối với trẻ em.

Tại chương trình, các em cũng đã được nghe Thạc sỹ Nguyễn Thị Hương Giang - giảng viên Trường Đại học Hà Tĩnh tư vấn phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, trang bị kỹ năng sống, tư vấn tâm lý các vấn đề thường gặp ở lứa tuổi học sinh.

Đồng thời, được nghe Thượng úy Hồ Sỹ Vũ - báo cáo viên Công an tỉnh tư vấn pháp luật phòng chống bạo lực học đường.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 15 suất quà nhằm góp phần động viên các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Hội đồng Đội tỉnh trao tặng 500 khăn quàng đỏ cho các em đội viên của huyện Thạch Hà.

Phúc Sơn

Nguồn Hà Tĩnh: https://baohatinh.vn/giao-duc/tu-van-phap-luat-ve-bao-luc-hoc-duong-cho-tre-em-ha-tinh/239682.htm