Tư vấn luật miễn phí cho công nhân ngay tại nhà trọ

Này 4.12, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn – LĐLĐ tỉnh Đồng Nai cho biết đã tổ chức tư vấn pháp luật lưu động miễn phí cho người lao động tại KP6, phường Long Bình, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Một buổi tư vấn pháp luật miễn phí cho công nhân lao động

Khoảng 60 công nhân tại các khu nhà trọ quanh khu vực đã đến lắng nghe và đặt nhiều câu hỏi với luật sư. Trong đó, công nhân đặc biệt quan tâm đến các chế độ bảo hiểm xã hội, lương hưu đối với lao động nữ từ năm 2018.

Theo trung tâm, các buổi tư vấn thường được tổ chức vào ngày cuối tuần và vào buổi tối vì thời điểm đó công nhân mới có mặt tại khu nhà trọ để tư vấn.

Các buổi tư vấn còn có sự hỗ trợ của các công nhân nòng cốt.

Những nội dung mà các luật sư, công nhân nòng cốt tuyên truyền là những kiến thức liên quan đến hợp đồng lao động, tranh chấp lao động. Qua đó, giúp công nhân hiểu luật và thực hiện tốt.

Đây là đợt tuyên truyền pháp luật lưu động thứ 20 của các luật sư và công nhân nòng cốt tới đông đảo công nhân trong tỉnh, tập trung chủ yếu ở TP.Biên Hòa.

Ngoài ra, trong tuần qua, trung tâm cũng hỗ trợ pháp lý cho 21 trường hợp; tư vấn trực tiếp cho 75 lượt công nhân, lao động của 17 đơn vị, doanh nghiệp; qua báo 1 vụ; qua điện thoại 159 cuộc với các nội dung về tiền lương, hợp đồng lao động, tai nạn lao động, bảo hiểm xã hội, trợ cấp thôi việc.

MINH CHÂU