Tự tin rèn luyện sức khỏe

Báo Quân Đội Nhân Dân
Gốc

Có mặt từ sớm tại sân vận động Lữ đoàn Xe tăng 202, 60 nữ quân nhân thuộc khối cơ quan Binh chủng Tăng thiết giáp đang thục luyện những động tác võ để trình diễn trong Hội thao thể dục, thể thao cấp binh chủng năm 2023.

Đội hình dàn hàng thẳng tắp, tất cả đều răm rắp thực hành theo khẩu lệnh của chỉ huy. Các nữ quân nhân trình diễn những động tác mạnh mẽ, dứt khoát nhưng cũng hết sức nhịp nhàng. Những tiếng hô đồng thanh vang lên truyền khí thế phấn khởi tới mọi người.

Tạm nghỉ sau lần tập, Trung tá QNCN Hà Minh Hoa, nhân viên Đội nghệ thuật, Phòng Tuyên huấn, Cục Chính trị chia sẻ: “Với đặc thù công tác liên quan đến hoạt động biểu diễn nên tôi thường xuyên tập luyện để giữ vóc dáng. Khi được chọn vào đội đồng diễn thể dục và động tác võ, bản thân tôi thấy tự tin, thực hành tốt các nội dung. Đây cũng là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe sau giờ làm việc”.

 Đội hình nữ quân nhân trình diễn bài 1 thể dục tay không.

Đội hình nữ quân nhân trình diễn bài 1 thể dục tay không.

Với Trung úy QNCN Nguyễn Thị Cẩm Vân, nhân viên thống kê Ban Hành chính-Hậu cần, Bộ Tham mưu, việc tập luyện đã trở thành nền nếp nên không gặp mấy khó khăn. Trước đây, chị là giáo viên dạy nhạc ở Trường Tiểu học Thanh Xuân Trung (TP Hà Nội). Khi được tuyển dụng, chị phải bắt nhịp với môi trường mới, trong đó có việc tập thể dục và các động tác võ. Mọi việc ban đầu không hề dễ dàng nhưng qua quá trình rèn luyện, khó khăn dần qua. Giờ đây, chị tự tin cùng đồng đội thực hiện những bài tập quy định trong Quân đội.

Hằng tuần, hoạt động tập thể dục và những động tác võ được các cơ quan trong Binh chủng duy trì thường xuyên vào giờ thể thao ngày thứ ba và thứ năm. Khi đó, tất cả nữ quân nhân đều tham gia luyện tập.

Được phân công phụ trách việc tổ chức hướng dẫn luyện tập, Thiếu tá Hoàng Xuân Chiến, Trợ lý Phòng Bảo vệ an ninh, Cục Chính trị cho biết: “Nắm được đặc điểm thể trạng của phụ nữ, chúng tôi tổ chức luyện tập hợp lý, bảo đảm sức khỏe cho chị em. Việc tập luyện chú trọng uốn nắn từng động tác sao cho đúng, đều, đẹp. Sau mỗi buổi tập, cán bộ kiểm tra đánh giá chất lượng, tổ chức rút kinh nghiệm”.

Nhờ sự kiên trì trong tập luyện, đội hình trình diễn thể dục, động tác võ trong hội thao đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bộ đội. Đó thực sự là nguồn động viên để các nữ quân nhân tích cực tham gia phong trào thể dục, thể thao ở đơn vị.

Bài và ảnh: ĐỨC NAM

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Văn hóa xem các tin, bài liên quan.

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/the-thao/trong-nuoc/tu-tin-ren-luyen-suc-khoe-743165