Từ thực phẩm chức năng chuyển sang bán khẩu trang, một công ty tự tin IPO với kỳ vọng thu về 52 triệu USD giữa đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, công ty chuyên về thực phẩm chức năng này đã chuyển sang sản xuất khẩu trang.

Một nhà sản xuất thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trung Quốc gần đây đã bổ sung khẩu trang y tế và những sản phẩm "chống lại đại dịch" khác vào danh mục sản phẩm của họ trong hồ sơ IPO nộp tại Hong Kong.

Tycoon Group Holding tự giới thiệu mình là "nhà cung cấp hàng đầu những sản phẩm chống đại dịch" khi họ tìm cách huy động 52 triệu USD từ kế hoạch IPO đang được ấp ủ.

Khi đại dịch hoành hành, các sản phẩm như khẩu trang y tế, nước rửa tay trở nên hot hơn bao giờ hết khi cả cá nhân và các nhân viên y tế đều cần.

Tycoon đã nắm bắt được thời cơ này: Trong một bài thuyết trình gửi các nhà đầu tư, họ nói rằng có độc quyền với "các sản phẩm chống đại dịch" ngay sau khi dịch bệnh bùng phát. Công ty hiện bán mọi thứ từ nước rửa tay đến khẩu trang y tế mặc dù những sản phẩm thuốc và thực phẩm chức năng mới là mặt hàng bán chạy nhất.

Tycoon không phải là công ty đầu tiên điều chỉnh hướng tập trung kinh doanh kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Ta Yang - một nhà sản xuất bàn phím cao su và silicon cũng chứng kiến cổ phiếu tăng 129% vào ngày 14/2 sau khi nói họ đã giành được đơn hàng sản xuất khẩu trang cho Bắc Kinh. Nhà sản xuất quần áo nữ là Veeko và hãng đồ chơi Kin Yat Holdings cũng chứng kiến cổ phiếu tăng sau khi nói rằng họ sẽ chuyển đổi các nhà máy sang sản xuất khẩu trang.

IPO trên sàn Hong Kong thời gian này chứng kiến sự chậm lại do virus corona lây lan nhanh chóng. Chỉ 607 triệu USD được huy động thông qua các thương vụ IPO vào tháng này so với con số 1,39 tỷ USD vào tháng 3 năm ngoái.

Phương Linh

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/tu-thuc-pham-chuc-nang-chuyen-sang-ban-khau-trang-mot-cong-ty-tu-tin-ipo-voi-ky-vong-thu-ve-52-trieu-usd-giua-dai-dich-5202026316010260.htm