Từ thiếu nữ khu ổ chuột đến người mẫu tuổi teen hàng đầu Ấn Độ

Maleesha Kharwalà một thiếu niên vừa tròn 15 tuổi đến từ khu ổ chuột Dharavi của Mumbai, Ấn Độ. Nhờ một cuộc gặp gỡ định mệnh, cô bé đã trở thành người mẫu tuổi teen hàng đầu ở Ấn Độ. Đó là một câu chuyện được so sánh với bộ phim đoạt giải Oscar 'Triệu phú khu ổ chuột' lấy bối cảnh ở Mumbai.

Xuất thân từ một căn lều tạm bợ và tồi tàn ở khu ổ chuột ven sông ở Mumbai, Maleesha đã phải sống trong cảnh không có nước sạch hay đồ ăn đủ 3 bữa một ngày. Thậm chí, có lúc ngôi nhà tạm bợ của cô bé còn bị chính quyền thành phố phá dỡ.

Nhưng giờ đây, gia đình đã chuyển lên căn hộ thuê một phòng, có nhà vệ sinh và nước sinh hoạt riêng.Tất cả là do một cuộc gặp gỡ tình cờ 3 năm trước, khi một du khách người Mỹ tò mò lạc vào khu ổ chuột.

Vào năm 2020, một khách du lịch là nam diễn viên và biên đạo múa người Mỹ Robert Hoffman, đã đăng video về Maleesha và gia đình cô trên Instagram và YouTube.

Biết được sức mạnh của Internet, anh Hoffman đã giúp cô khởi động chiến dịch "Go Fund Me". Kể từ đó, Maleesha đã trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, sử dụng hashtag #theprincessfromtheslum trong một số bài đăng của mình. Hiện tài khoản Instagram của cô có 367.000 người theo dõi và con số này vẫn đang tăng lên.

Vào tháng 3, thương hiệu mỹ phẩm cao cấp Forest Essentials của Ấn Độ - một phần thuộc sở hữu của L'Oreal - đã chọn Maleesha làm gương mặt đại diện cho chiến dịch Yuvati tôn vinh phụ nữ trẻ Ấn Độ.

Trước đó, cô đã xuất hiện trên trang bìa tạp chí Cosmopolitan của Ấn Độ. Maleesha hy vọng những thành công này sẽ là bàn đạp cho sự nghiệp người mẫu hoặc vũ công trong tương lai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tu-thieu-nu-khu-o-chuot-den-nguoi-mau-tuoi-teen-hang-dau-an-do-190335.htm