Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette?

Đã lâu lắm rồi câu chuyện hậu trường làng mẫu mới lại "xôm tụ" như vậy. Một phần cũng bởi hai cái tên khá hot trở thành nhân vật chính. Từ câu chuyện Lan Khuê - Minh Tú, có chăng chúng ta nên nhìn sâu xa hơn về sự so bì phân chia ít ai biết của giới chân dài?

Lan Khuê - Minh Tú và câu chuyện vedette

Mới đây, cả hai chân dài có tiếng của làng mẫu Việt cùng tham gia một show diễn cho thương hiệu thời trang công sở khá lớn. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ngay sau show, người mẫu Minh Tú không đăng tải dòng trạng thái bày tỏ thái độ không mấy hài lòng với cách làm việc của ban tổ chức, cụ thể là việc cô bị đổi đồ diễn ngay trước phần trình diễn.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 1

Hình ảnh bộ trang phục mà đáng lí ra sẽ phải đổi ngược lại của hai người mẫu tại show diễn vừa rồi.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 2

Dòng trạng thái tỏ rõ sự không vừa lòng của Minh Tú. Và nhân vật được đề cập một cách “bóng gió” ở status này không khó để nhận ra chính là siêu mẫu Lan Khuê.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 3

Ngay lập tức, HLV The Face “đáp trả” lại một cách khá văn minh khi tag thẳng tên Minh Tú vào stt phân trần sự việc rằng đây là ý của khách hàng chứ bản thân cô không hề đưa ra mong muốn được mặc bộ đồ khác. Thậm chí, Lan Khuê còn bày tỏ thẳng thắn rằng cô thích…bộ đồ cũ đã được chỉ định cho mình hơn.

Ai cũng biết, từ trước tới nay Lan Khuê là một người mẫu không thường xuyên xuất hiện bên cạnh các scandal nên việc cô viết status đích danh như vậy thu hút khá nhiều bình luận và sự quan tâm từ người hâm mộ. Gần 100 comment bên dưới đều là những lời “bênh vực” và khen sự thẳng thắn trong cách giải quyết vấn đề của cô siêu mẫu. Nhân vật chính được nhắc tới là Minh Tú sau đó không lâu cũng đã vào bình luận bên dưới.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 4

Khác hẳn với thái độ ở stt trên trang cá nhân, Minh Tú bình luận bên facebook của Lan Khuê với lời lẽ mang tính hòa giải.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 5

Lan Khuê cũng phải vào “xoa dịu” các fans để chấm dứt “cuộc chiến” không đáng có này.

Tuy nhiên, câu chuyện chưa dừng lại ở đó, từ Lan Khuê và Minh Tú thì những tên tuổi trong làng thời trang cũng đã viết stt lên tiếng, trong đó phải kể tới NTK Đỗ Mạnh Cường, người mẫu Hoàng Thùy, Phan Linh…

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 6

Dù không ám chỉ ai, nhưng với vai trò là nhà thiết kế, Đỗ Mạnh Cường cũng nói ra những suy nghĩ của riêng anh về chuyện tranh giành vị trí vedette nói chung trong giới mẫu trước giờ.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 7

Người mẫu Phan Linh vốn là bạn thân của Minh Tú nên đưa ra những lời lẽ ám chỉ khá nặng nề.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 8

Hoàng Thùy là cái tên khá hot và đạt được nhiều thành công tại các sàn diễn nước ngoài. Cô cũng cho rằng chuyện đổi đồ là hết sức bình thường ở nước ngoài.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 9

Chia sẻ của một người mẫu Việt đang sinh sống và hoạt động tại Mỹ.

Chuyện chẳng mới nhưng chưa bao giờ hết hot

Có nhiều đồn đoán cho rằng đầy thực chất chỉ là chiêu trò của ban tổ chức, tuy nhiên, mâu thuẫn, tị nạnh giữa các chân dài trong một show diễn không phải là chưa xảy ra.

Trả lời phỏng vấn từ một trang báo mạng, Minh Tú cho rằng việc đổi đồ diễn đã được chỉ định ngay sát giờ là chuyện hiếm xảy ra ở các show diễn nước ngoài. Thế nhưng, khá mâu thuẫn khi câu chuyện của những người trong cuộc kể lại về hậu trường sàn runway lại ngược hoàn toàn. Theo T.H - một model Việt đã từng sải bước trên sàn diễn Milan, Paris thì: “Nước ngoài họ rất sát sao trong việc thử đồ, có khi phải mất cả ngày để fit vừa trang phục sẽ trình diễn show đó chứ không chỉ 30 phút hay 1 tiếng như ở Việt Nam”. Một người mẫu khác hoạt động tại Mỹ còn đưa lên cả bằng chứng thấy rõ đồ anh fitting nhưng lại được diễn bởi một model khác, đó hoàn toàn là chuyện bình thường ở nước ngoài chứ không phải “hiếm” gặp như Minh Tú chia sẻ.

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 10

Hình bên phải được chụp lúc fitting đồ nhưng lại được trình diễn bởi một model khác (hình bên trái).

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 11

Hoàng Thùy cũng đưa ra bằng chứng cho thấy chuyện rất thường diễn ra sau hậu trường sàn runway ở nước ngoài.

T.H cũng chia sẻ thêm: “Nhắc tới sự việc xảy ra giữa Lan Khuê và Minh Tú thì là điều không đáng có. Vì đây là show diễn của khách hàng, việc lạm dụng trang cá nhân để giải quyết không hề hay ho chút nào. Vì suy cho cùng chúng ta nhận tiền của khách hàng và làm việc cho họ nên ban tổ chức hoàn toàn có quyền thay đổi theo ý mà họ muốn.”

Kết lại, vị trí vedette có là cái đích cao nhất trong sự nghiệp của mẫu Việt?

Nói đi nói lại, vị trí “tỏa sáng” nhất show chưa bao giờ là đề tài ngừng được bàn tán. Chỉ là cứ âm ỉ đằng sau hậu trường chứ ít khi “thổi bùng” lên trước bàn dân thiên hạ. Trong thế giới người mẫu, nếu vedette dành cho những cái tên sáng giá, những cái tên nổi bật mà nhìn vào không còn tranh cãi thì mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói, nhưng hãy thử là người được đánh giá là “ngang tầm” với họ sải bước với vị trí vedette xem? Tuy trong thời điểm hiện tại, những người mẫu trẻ, dù bằng lòng hay không, đều có cách cư xử rất văn minh, nhưng câu chuyện cùng những lời bàn tán về vị trí vedette kia chưa bao giờ dừng lại. Vậy, đối với một người mẫu, vị trí vedette có phải là đích đến cuối cùng?

Từ sự vụ Lan Khuê - Minh Tú: liệu người mẫu Việt có đang hoạt động chỉ vì vị trí vedette? - Ảnh 12

Một cách công tâm mà nói, “vedette” là một trong những yếu tố đánh dấu sự thành công của người mẫu. Ở mỗi show diễn, bộ trang phục dành riêng cho vị trí vedette được coi là “tinh hoa” bao gồm toàn bộ những gì muốn truyền tải tới giới mộ điệu. Thường thì đây sẽ là outfit hoành tráng cũng như công phu nhất. Và tất nhiên với một sự đầu tư chất xám lớn tới vậy thì các NTK sẽ chọn lọc khá kĩ càng gương mặt mẫu sẽ truyền tải được hết ý đồ của mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ đồng hành cùng NTK chào kết toàn bộ khán giả. Bộ trang phục ở vị trí vedette cũng mang lại nhiều sự tò mò và mong chờ của khán giả, nên việc mọi ánh mắt đổ dồn vào bạn là điều đương nhiên. Thêm nữa, các NTK như một lẽ dĩ ngẫu phải “chọn mặt gửi vàng” cho vị trí này, điều này càng khẳng định sức ảnh hưởng cũng như “độ nặng” cái tên bạn trong lòng khán giả. Vậy nên, có thể Vedette không là một đích đến, nhưng là một trong những cột mốc vô cùng quan trọng trong làng mẫu.

Thế nhưng, một người mẫu thành công, chính là người phải mang tới cho khán giả sự cảm nhận đúng đắn và thể hiện đúng nhất tinh thần trong bộ sưu tập của NTK. Sau tất cả, ở một show diễn thời trang, giới mộ điệu đi xem show, xem quần áo chứ đâu có xem mặt. Còn nếu một người mẫu chỉ có ý nghĩ bước lên sàn diễn để thể hiện sự sắc sảo mà không quan tâm tới trang phục trên người, mời bạn qua thi hoa hậu!

Megi