'Tứ Phủ' của đạo diễn Việt Tú gây ấn tượng tại Anh

Trong ngày đầu tiên tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016, “Tứ Phủ” gây bất ngờ khi nhận được sự chú ý từ các kênh truyền hình của Anh, Argentina, Mỹ…

Trong 3 ngày từ 7 – 9/11, vở diễn Tứ Phủ của Viet Theatre đã chính thức có mặt tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Đây là một trong những hội chợ du lịch lớn nhất thế giới được tổ chức hàng năm, quy tụ các doanh nghiệp lữ hành của trên 180 quốc gia và các vùng lãnh thổ.

Trong 3 ngày diễn ra hội chợ, các đối tác về du lịch, cũng như các chương trình văn hóa, trình diễn trên thế giới sẽ hội tụ, trao đổi và đàm phán hợp tác với nhau. Rất nhiều những vở diễn, chương trình nghệ thuật trên thế giới đã có lượng khách lớn, cũng như có đối tượng công chúng riêng, sau khi được mời tham dự và quảng bá tại đây.

'Tứ Phủ' của đạo diễn Việt Tú gây ấn tượng tại Anh - Ảnh 1

Đạo diễn Việt Tú tại gian hàng của "Tứ Phủ" tại Hội chợ Du lịch Thế giới 2016.

Vở diễn “Tứ Phủ” của đạo diễn, giám đốc sáng tạo Việt Tú đã nhận được lời mời từ BTC Hội chợ Du lịch Thế giới 2016 ở London, Anh. Đây là một vinh dự, cũng là cơ hội để ekip của vở diễn có thể gặp mặt, giao lưu, với các phái đoàn, bạn bè quốc tế, những đại diện du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đạo diễn Việt Tú tự hào khi Viet Theatre trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên của Việt Nam đưa một vở diễn mang nhiều nét văn hóa dân tộc Việt độc đáo như “Tứ Phủ” đi ra thế giới, điều chưa từng có tiền lệ trước đó.

Để vở diễn “Tứ Phủ” tạo được ấn tượng với khán giả tại Anh, đạo diễn Việt Tú mất tới nửa năm để chuẩn bị các công việc cần thiết. Trong ngày đầu tiên công diễn “Tứ Phủ” gây bất ngờ khi có tới hơn 300 lượt khách ghé thăm và chụp hình. Các kênh truyền hình của Anh, Argentina, Mỹ… đã tới gian hàng để quay và phỏng vấn ekip.

'Tứ Phủ' của đạo diễn Việt Tú gây ấn tượng tại Anh - Ảnh 2

Gian hàng "Tứ Phủ" nhận được sự chú ý của quan khách.

Đây có thể coi là bước tiến riêng lớn đối với “Tứ Phủ”, và cũng là dấu ấn đối với nghệ thuật trình diễn hầu đồng, tạo tiếng nói của văn hóa trình diễn Việt trên bản đồ thế giới.

Trước đó, “Tứ Phủ” đã từng được trình diễn trước Tổng thống và Phó Thủ Tướng Tanzania, cùng Bộ trưởng bộ Thông tin Truyền thông Việt Nam và đông đảo quan khách hai nước. Ngày 21/10/ 2015, Nhà thiết kế Kenzo đã tới xem và dành những lời khen ngợi cho “Tứ Phủ”, đặc biệt ở phần trang phục. Trong tháng 1/2015, “Tứ Phủ” được giới thiệu trên Time out…/.

Thanh Vân/VOV.VN