Tù nhân "thật thà chịu án" khi được phóng thích nhầm

  Gốc

  Một tù nhân vừa được phóng thích tại Florida đã quay trở lại nhà tù sau khi phát hiện, mình được tha là do… máy tính bị lỗi.

  Khi hay tin mình sẽ được ân xá chỉ sau 3 tháng ngồi tù, bất chấp bản án một năm tù giam vì bị bắt lần thứ hai về tội lái xe khi đang say xỉn, Luis Lopez cứ nghĩ rằng mình đã gặp may. Thậm chí quá may là khác.

  Sau khi hỏi han quản giáo trong sự hoài nghi, Lopez được thả tự do thật. Trước mắt anh chỉ còn lại một năm thử thách mà thôi. Tuy nhiên anh này vẫn cảm thấy có gì đó không đúng.

  Vậy là anh chàng 37 tuổi này đã gọi ngay cho luật sư khi vừa về tới nhà, chỉ để kiểm tra xem có phải mình được tha trước hạn vì đã có thái độ tốt hay không. Ngoài việc lái xe khi đang say xỉn, Lopez còn bị dính thêm tội danh lái xe khi bằng lái đang bị treo và đâm vào 2 xe khác trước khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

  Tuy nhiên, lý do thực tế hoàn toàn khác xa với tưởng tượng của Lopez. Một lỗi máy tính tại văn phòng tòa án đã khiến cho Lopez được ra tù quá sớm.
  Luật sư của Lopez đã gọi lại cho anh, nói rằng anh cần phải quay trở lại nhà tù ở hạt Marion, Florida cho đến hết bản án gốc.

  “Tôi đã rất choáng”, Lopez thừa nhận.

  Trước sự cố này, văn phòng cảnh sát trưởng Florida đã quy mọi trách nhiệm cho phía Tòa và khẳng định, nhà tù bắt buộc phải tuân theo mọi lệnh của tòa. “Chúng tôi đơn giản chỉ làm những gì được bảo, trong trường hợp này”.

  Bạn gái của Lopez, Jamie tỏ ra khá bất mãn với nhà tù. “Thà họ cứ để anh ấy ngồi tù hết thời gian còn hơn là thả rồi bắt lại như vậy”.

  Tuy nhiên, thay vì lên kế hoạch thoát khỏi nhà tù, Lopez đã ngay lập tức quyết định quay trở lại tù và làm điều đúng đắn. “Tôi chỉ muốn thi hành án phạt cho xong và vứt bỏ toàn bộ câu chuyện sau lưng”.

  Trọng Cầm - H.P (Theo Dailymail)

  CÁC TIN NÓNG

  >10 clip 'nóng': Kinh hoàng dao đâm xuyên cổ

  Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe-thong-tin-vien-thong/47211/tu-nhan--that-tha-chiu-an--khi-duoc-phong-thich-nham.html