Tù nhân nổi loạn ở Brazil thả hết 130 con tin

(Zing) - Các tù nhân trong nhà tù Aracaju ở bang Sergipe (Brazil) đã nổi loạn vì cho rằng bị ngược đãi. Họ bắt giữ 130 con tin nhưng sau đó đã thả hết.

>> Taliban cướp ngục, gần 400 tù nhân trốn thoát

>> Bạo loạn trong nhà tù Mexico, 44 tù nhân thiệt mạng

Khoảng 400 tù nhân trong nhà tù Aracaju bắt đầu nổi dậy cuối tuần trước. Những tù nhân này được cho là có vũ khí như dao và 3 khẩu súng họ ăn trộm được. Những tù nhân này buộc tội bảo vệ ngược đãi họ và đòi hỏi điều kiện tốt hơn. Sau 24 giờ thương lượng với nhóm nổi loạn, các quan chức cho hay, tất cả các con tin đều đã được thả an toàn sau khi chính quyền cam kết sẽ điều tra những các cáo buộc của tù nhân. Hơn 150 cảnh sát đã đến nhà tù ở bang Sergipe để giải quyết vụ việc.

Năm tù nhân đứng đầu cuộc nổi dậy đã được chuyển tới nhà tù khác. Theo nguồn tin từ cảnh sát, trong số các con tin có 3 người là bảo vệ, số còn lại là người thân đến thăm tù nhân tại thời điểm xảy ra sự việc.

Ban đầu 130 người bị bắt làm con tin. Đến sáng thứ hai, 28 trong số này đã được thả tự do. Ông Joao Eloy, thư ký về an toàn công cộng của bang Sergipe, cho biết sẽ điều tra về những cáo buộc của tù nhân. Tuy nhiên, ông cho rằng đề nghị miễn chức giám đốc nhà tù là không thể chấp nhận được. Những kẻ tham gia bạo loạn cho biết sẽ đưa ra danh sách tên bảo vệ cho các nhà chức trách. Họ cũng lên án việc người tới thăm tù nhân là nữ bị lạm dụng.

Nhà tù quá đông đã trở thành vấn đề nổi cộm trong các nhà tù ở Brazil. Nhà tù Aracaju được xây dựng cho 2.000 người nhưng hiện tại con số này lên tới 4.000.

đỗ quyên

Theo Infonet.vn