Tù nhân Brazil chặt đầu đối thủ, đá bóng bằng thủ cấp nạn nhân

Một nhóm tù nhân Brazil khát máu đã dùng gỗ chặt đầu một bạn tù, hất thi thể sang một bên và chơi đá bóng bằng thủ cấp của nạn nhân.

Những thước phim tàn bạo về cảnh bạo lực kinh hoàng trong nhà tù tại Brazil đang khiến nhiều người vô cùng hoảng sợ. Clip được một quản ngục quay bằng điện thoại di động từ đối diện phòng giam, dù mờ nhưng cũng đủ nhìn thấy cảnh một nhóm người đàn ông chặt đầu bạn tù của mình và đá văng thủ cấp ra giữa sân.

Theo Mirror, vụ bạo lực kinh hoàng này xảy ra tại nhà tù Itatinga ở ngoại ô Fortaleza, thủ phủ bang Ceara, phía đông bắc Brazil, hồi tuần trước.

Tù nhân Brazil chặt đầu đối thủ, đá bóng bằng thủ cấp nạn nhân - Ảnh 1

Nhóm tù nhân chặt đầu đối thủ, đá văng thủ cấp ra giữa sân

Các thành viên của băng đảng buôn bán ma túy Primeiro Comando da Capital đã chặt đầu một đối thủ thuộc nhóm Comando Vermelho, khi cuộc chiến phe phái giữa 2 bên nổ ra ác liệt.

Bà Jesica Laurie, phát ngôn viên chính quyền thành phố Fortaleza cho biết: “Các tù nhân đã sử dụng đá và những mảnh gỗ lấy từ tường. Họ dùng gỗ để chặt đầu đối thủ một cách rất tàn bạo”.

Tù nhân Brazil chặt đầu đối thủ, đá bóng bằng thủ cấp nạn nhân - Ảnh 2

Cảnh quay được một quản ngục quay lại từ bên ngoài phòng giam

Không chỉ riêng tại nhà tù Itatinga, bạo lực đang leo thang trên khắp các nhà tù khác tại Brazil khiến ít nhất 21 người thiệt mạng kể từ đầu tuần. 7 người đã bị chặt đầu bằng các mảnh gỗ và 6 người khác bị thiêu sống đến chết sau khi một cuộc bạo loạn nổ ra tại một trại cải tạo ở Monte Cristo, Roraima.

Một ngày sau vụ việc tại nhà tù ở Roraima, ít nhất 8 người khác cũng đã bỏ mạng trong nhà tù Porto Velho, phía tây bắc Brazil. Vụ việc được cho là mâu thuẫn giữa 2 phe phái Primeiro Comando da Capital và Comando Vermelho, dẫn đến thanh toán lẫn nhau.

Tù nhân Brazil chặt đầu đối thủ, đá bóng bằng thủ cấp nạn nhân - Ảnh 3

Ít nhất 21 tù nhân đã bị giết chết hồi đầu tuần vì bạo lực trong tù

Brazil có một lịch sử về các cuộc bạo lực, đụng độ trong tù, trong đó lớn nhất là vụ thảm sát kinh hoàng trong trại cải tạo Carandiru, khiến 100 tù nhân thiệt mạng.