Từ ngày 4/1, Đà Nẵng cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chíp

  197 liên quanGốc

  Bắt đầu từ 4/1, người dân TP Đà Nẵng có thể đến Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính để làm thủ tục cấp đổi thẻ căn cước công dân gắn chip (CCCD).

  Ngay trong ngày 4/1, Công an TP Đà Nẵng bắt đầu làm căn cước công dân gắn chíp đầu tiên cho các đại biểu dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Hơn 40 người trong Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã được nhập dữ liệu đăng ký CCCD gắn chíp.

  Quy trình thu nhận thông tin làm thẻ căn cước gồm các bước tra cứu thông tin của công dân trên hệ thống, sau đó lấy vân tay cả 10 ngón và chụp ảnh chân dung, hoàn thiện hồ sơ.

  Cán bộ phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Đà Nẵng thực hiện thao tác lấy vân tay làm thủ tục đăng ký thẻ CCCD gắn chíp cho các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND thành phố

  Theo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố, từ ngày 5/1, tại Trung tâm Hành chính thành phố (24 Trần Phú), Công an TP Đà Nẵng sẽ ưu tiên làm CCCD cho những cán bộ lão thành cách mạng; những cán bộ, công chức, viên chức có nhu cầu thật sự thiết yếu hoặc công dân có chứng minh nhân dân hết hạn, có nhu cầu thật sự trong việc sử dụng giấy tờ tùy thân phục vụ cho công việc và giao dịch. Tiếp đến, Công an thành phố sẽ triển khai làm căn cước công dân đại trà cho công dân.

  Người đến đăng ký làm thẻ CCCD chỉ cần mang theo hộ khẩu, giấy CMND nếu có, không cần làm đơn báo mất như khi làm lại giấy CMND. Người dân sẽ được nhập dữ liệu, lăn tay, chụp ảnh và không thu tiền, đồng thời cũng không có giấy hẹn như đi làm CMND.

  Theo dự kiến, đến hết quý 2 (cuối tháng 6/2021), toàn TP Đà Nẵng sẽ đạt 560 ngàn người được cấp thẻ CCCD gắn chip.

  Minh Hằng

   Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/tu-ngay-4-1-da-nang-cap-doi-the-can-cuoc-cong-dan-gan-chip-74003.html