Từ ngày 15-16/7, bến phà Đình Khao nối Vĩnh Long - Bến Tre tạm ngưng hoạt động

Để đảm bảo thiết bị phục vụ cho người dân đi lại được an toàn khi lưu thông qua bến phà Đình Khao, Cục Quản lý Đường bộ 4 thuộc Tổng Cục Đường bộ Việt Nam có công văn tạm dừng giao thông qua phà Đình Khao để thay phao nổi 500G và phao phụ 500L-P phía bờ Bến Tre.

Theo đó, thời gian cụ thể bến phà Đình Khao tạm ngưng hoạt động thay ponton và phao phụ phía bờ Bến Tre là từ 18 giờ ngày 15/7/2022 đến 06 giờ ngày 16/7/2022. Theo Bến trưởng bến phà Đình Khao, đây là hoạt động định kỳ 5 năm, bến phà sẽ thay ponton và phao phụ mới một lần. Đơn vị sẽ cố gắng hoàn thành việc thay thế thiết bị xuyên đêm để kịp thời hoạt động vào sáng hôm sau phục vụ người dân.

Ông LÊ HOÀNG THÔNG - Bến trưởng bến phà Đình Khao, Cục đường bộ IV:Để đảm bảo công tác an toàn giao thông cũng như hành khách qua phà được nắm và chuyển hướng đi phù hợp, trước đó chúng tôi tuyên truyền dùng các băng ron sẽ treo 2 đầu bến để cho người dân biết, nắm lịch trình chuyển hướng hợp lý, không anh hưởng đến sinh hoạt, đi lại của người dân. Để đảm bảo an toàn, trật tự trong khu vực khi thay ponton chúng tôi cũng phối hợp lực lượng công an giao thông tỉnh Vĩnh Long, công an các xã Hòa Ninh, Bình Hòa Phước, Thanh Đức”.

Trong thời gian phà Đình Khao ngưng hoạt động, xe ô tô, xe tải và xe khách đi từ Vĩnh Long đến Bến Tre thì di chuyển theo Quốc Lộ 1A hoặc quốc Lộ 60 đi Trà Vinh theo ngã cầu Cổ Chiên. Riêng đối với xe gắn máy, bà con có thể di chuyển bằng phà An Bình thay vì phà Đình Khao./.

Thực hiện : Linh Có

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tu-ngay-15-167-ben-pha-dinh-khao-noi-vinh-long-ben-tre-tam-ngung-hoat-dong